Xin g.iảm án treo, Trang Nemo tự bào chữa bằng cách chất vấn trước tòa: “Tôi đi tù để l.àm gì…”

Xin g.iảm án treo, Trang Nemo tự bào chữa bằng cách chất vấn trước tòa: “Tôi đi tù để l.àm gì…”

Theo Trang Nemo, bản thân còn nhiều người cần nên kh.ông thể đi tù.

Sáng nay (8/9), TAND TP.Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (31 t.uổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Phiên tòa do ông Nguyễn Văn Hà l.àm chủ tọa. Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM giữ quyền công t.ố tại tòa là ông Lê Viễn Phương và bà Hồ Thị Thanh Xuân.

Theo đó, vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tại đây, các bị cáo Trang, Quy và Khương kháng cáo xin hưởng án treo; bị cáo Nam kháng cáo xin g.iảm nhẹ hình phạt.

Trình bày quan điểm g.iải quyết vụ án, đại diện viện kiểm sát cho rằng cấp s.ơ thẩm đã tuyên xử đúng người, đúng tội, kh.ông oan sai. Từ đó đề nghị hội đồng xét xử bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo cũng như người liên quan, giữ nguyên bản án s.ơ thẩm.

Tự bào chữa, Trang Nemo cho biết lương tâm đã dằn vặt suốt 2 năm qua: “Tôi hỏi quý vị, nếu con của quý vị mắc lỗi lần đầu thì quý vị có đuổi đi luôn kh.ông, hay răn đe dạy dỗ để t.ốt hơn? Tôi phạm tội lần đầu, tôi có con nhỏ, tạo công ăn việc l.àm cho nhiều người khác nhưng bị xử vậy có phải quá khắt khe kh.ông.

Nếu tôi đi tù, nhân viên của tôi thất n.ghiệp, trộm cắp, ai chịu trách nhiệm? Ở sau lưng tôi có rất nhiều người đang cần tôi. Tôi đi tù để được gì, tôi đi tù thì l.àm sao tôi sửa chữa?”. Đó là lời tự bào chữa của Trang Nemo sáng nay.

Lập luận như vậy và Trang Nemo xin được hưởng án treo. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã kh.ông chấp nhận kháng cáo xin được hưởng án treo, y án 9 tháng tù đối với Trang Nemo.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Trang Nemo 9 tháng tù, Phạm Quyền Quy 9 tháng tù, Nguyễn Ngọc Khương (cùng SN 1999) 9 tháng tù và Phan Hoàng Nam (SN 1998) 12 tháng tù.

HĐXX cho rằng cấp s.ơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Việc các bị cáo công khai đ.ánh người nơi công cộng là khuyến khích bạo lực trong xã hội nên cần xử nghiêm minh mới có tác dụng phòng ngừa, răn đe.

Nguồn : https://we25.vn/cu-dan-mang/xin-giam-an-treo-trang-nemo-tu-bao-chua-bang-chat-van-truoc-toa-toi-di-tu-de-lam-gi-325956