Xem mắt người đàn ông 70 t.uổi, ‘nữ chính’ U60 đòi chu cấp t.iền hàng tháng

Xem mắt người đàn ông 70 t.uổi, ‘nữ chính’ U60 đòi chu cấp t.iền hàng tháng

Kh.ông chỉ đòi đi du lịch vòng quanh thế giới, người phụ nữ U60 còn muốn đàng trai phải chu cấp 8.000 Tệ mỗi tháng để cô trả t.iền nợ thẻ tín dụng do chồng cũ tiêu xài trước đó.

Mới đây, một cặp được ghép đôi trên show hẹn hò đang gây s.ốt tại Trung Quốc. Được biết, nhân vật chính là người phụ nữ họ Trương (57 t.uổi) đã ly h.ôn và ông Hồ (70 t.uổi) – một lái xe đã về hưu.

Mặc dù ở ngưỡng U60 nhưng n.goại hình của cô Trương khiến nhiều người cảm thán. Cô vẫn giữ được sắc vóc gọn gàng, kết  hợp với gương mặt phúc hậu cùng cách ăn mặc sang trọng, thanh lịch.

Cô Trương tuy ngấp nghé U60 nhưng sắc vóc vẫn rất quý phái, nuột nà.

Hô.m gặp mặt ở Cung văn hóa, cô Trương mặc một chiếc sườn xám m.àu đen, nhưng lại vô cùng nổi bật và toát lên khí chất tao nhã, cao quý. Ngay khi nhận ra đó chính là đối tượng xem mắt của mình, chú Hồ bất chợt lùi lại một bước, lặng lẽ bày tỏ sự thiếu tự tin của mình với bà mối.

Trong buổi đầu gặp mặt, người phụ nữ cũng thẳng thắn chia sẻ sở dĩ cô giữ được n.goại hình như hiện tại vì từ trước đến nay kh.ông phải vất vả lo cơm, áo, gạo, t.iền. Chồng cũ của cô là người lo kinh tế, cô Trương chỉ cần ở nhà chăm sóc bản thân và đi du lịch.

Buổi xem mắt với những yêu cầu “bất ổn” của người phụ nữ

Trong khi đó, chú Hồ cũng là người có địa vị kinh tế, chú có 3 căn hộ ở Bắc Kinh, một căn nhà ở Hải Nam. Khi còn trẻ chú l.àm việc trong lĩnh vực bất động sản và dầu mỏ, đồng thời đầu tư vào mỏ than, dành dụm được một khoản. Sau khi nghỉ hưu, chú vẫn có 1 khoản lương hưu hơn 8.000 NDT hàng tháng. Cuộc s.ống được cho là khá dư dả.

Chú Hồ đã 70 t.uổi.

Bày tỏ tại buổi xem mắt, cô Trương cho hay mình là người phụ nữ “ba kh.ông”. Cô nói: “Tôi nói trước, tôi kh.ông xe, kh.ông nhà, kh.ông t.iền t.iết kiệm. Giới trẻ bây giờ gọi tôi là người “ba kh.ông” đấy. Nếu anh thực sự muốn cưới thì phải chi trả toàn bộ chi phí cuộc s.ống của tôi”.

Yêu cầu này của Trương được chú Hồ vui vẻ chấp nhận vì cho rằng đó là trách nhiệm của người chồng dành cho vợ của mình. Nhưng yêu cầu của cô chưa dừng lại tại đó, cô Trương trình bày, trước kia chồng cũ đã sử dụng thẻ tín dụng của cô quẹt một s.ố t.iền lớn. Đến hiện tại cô kh.ông có khả năng chi trả và mong muốn chú Hồ hỗ trợ hàng tháng.

“Chồng cũ đã quẹt rất nhiều thẻ tín dụng của tôi trước đây. Hiện tại, tôi kh.ông có tài chính. T.ốt nhất là anh nên giúp tôi trả khoản nợ của chồng cũ ngày xưa. Cho tôi 8 nghìn tệ (hơn 27 tr.iệu mỗi tháng), anh thấy thế nào?”.

Trước yêu cầu có phần vô lý này, chú Hồ cũng nêu quan điểm s.ố t.iền 27 tr.iệu đồng/1 tháng khá lớn. Nhưng nếu cô Trương thực lòng muốn ở bên cạnh, thì cả 2 sẽ cùng ngồi lại bàn bạc và tìm ra g.iải pháp hợp lý nhất.

Thế nhưng, cô Trương vẫn chưa hết yêu cầu đặt ra cho phía “đàng trai”. Cô chia sẻ, bản thân là người thích cuộc s.ống hưởng thụ nên muốn đi du lịch vòng quanh thế giới. Dĩ nhiên, chồng tương lai sẽ phải đáp ứng mong muốn này.

Ngay l.úc đó, chú Hồ cũng vui vẻ kể rằng mình có một chiếc xe tải, đã được sửa chữa cẩn thận và người đàn ông sẵn sàng đưa cô Trương đi bất cứ đâu cô muốn. Sau khi nghe bản thân chỉ được đi du lịch bằng xe tải, Trương tỏ lý thất vọng. Nhìn thái độ của người phụ nữ đến bà mai cũng cảm thấy khó nói lên lời.

Bà mối cũng kh.ông biết nói thêm gì trước những yêu cầu của đàng gái

Cuối cùng, bà mối kết thúc buổi xem mắt. Cô nói với Trương rằng nếu kh.ông thấy chú Hồ thích hợp thì cô sẽ sắp xếp cuộc hẹn khác.

Câu chuyện xem mắt của cặp đôi cô Trương và chú Hồ lập tức trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Phần lớn cộng đồng mạng cho rằng yêu cầu của người phụ nữ khá cao.

Hơn nữa ở t.uổi U60, vốn được nhiều người cho rằng việc tìm kiếm bạn đời tinh thần, để cùng nhau nương tựa l.úc về già quan trọng hơn so với hoài b.ão h.am chơi của người trẻ. Thậm chí có dân mạng cho biết yêu cầu của cô Trương chẳng khác nào thiếu nữ t.uổi 20. Nếu là người trẻ trưởng thành, phải đối diện với thực tế cuộc s.ống, con cái hàng ngày sẽ chẳng dám mơ mộng nhiều đến thế.

Chưa kể, khoản chu cấp trả thẻ tín dụng do chồng cũ nợ cũng một yêu cầu hết sức phi lý.

Người phụ nữ 61 t.uổi tìm bạn đời với điều kiện đặc biệt

Ở độ t.uổi 61, bà Lý lại muốn tìm một người lãng mạn và t.ình cảm, có sở thích ô.m h.ôn.

Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ và đàn ông cô đơn ở t.uổi trung niên. Vậy nên nhu cầu tìm kiếm bạn đời, tri kỷ, tâm giao ở độ t.uổi U50, U60 kh.ông phải h.iếm.

Trung Quốc xây dựng rất nhiều chương trình hẹn hò dành cho người trung niên. Và đằng sau đó là những câu chuyện hài hước, thú vị đôi khi cũng rất x.úc động.

Trong một show hẹn hò, bà Lý 61 t.uổi muốn tìm đối tác ổn định để kết h.ôn. Kỳ lạ là ở độ t.uổi này bà Lý lại muốn tìm một người lãng mạn và t.ình cảm, có sở thích ô.m h.ôn. Bà nghĩ rằng điều này có thể gắn kết mối quan hệ giữa hai người.

Bà Lý m.ất chồng trong một vụ t.ai n.ạn hơn 10 năm trước. Từ đó bà s.ống một mình, con cái cũng đã trưởng thành, bà Lý kh.ông còn gánh nặng. Cuộc s.ống của người phụ nữ U60 hiện tại khá thoải mái, thời gian rảnh th.am gia câu lạc bộ hát múa cho khuây khỏa.

Bà Lý 61 t.uổi muốn tìm đối tác ổn định để kết h.ôn

Con cái đều có gia đình riêng mà bà Lý cũng muốn ở một mình kh.ông phiền các con. Người ta vẫn nói “con chăm cha kh.ông bằng bà chăm ông” nên dù cuộc s.ống thoải mái mấy bà Lý luôn cảm thấy cô đơn trong lòng.

Trong mắt bà mối, yêu cầu của bà Lý cũng rất cởi mở, nhưng để tìm được một ông chú như vậy thì hơi khó. Cuối cùng, bà mối tìm được một người đàn ông họ Hồ. Ông Hồ năm nay đã 69 t.uổi, quê quán ở vùng Đông Bắc, khi còn trẻ ông đã l.àm việc tại Bắc Kinh.

Ông Hồ góa vợ từ lâu, yêu cầu của ông đối với nửa kia cũng rất đơn g.iản. Ông hy vọng đối phương là người Đông Bắc, bởi ông thích tính cách nhiệt t.ình của phụ nữ Đông Bắc. Mà bà Lý t.ình cờ lại đến từ Cát Lâm, rất phù hợp với yêu cầu của ông Hồ, vì vậy bà mối đã sắp xếp cho họ gặp nhau.

L.úc hai người gặp nhau, bà Lý thoạt nhìn kh.ông hài lòng lắm. Bà cảm thấy ông Hồ đã quá già, bà kh.ông muốn lại chịu cảnh góa bụa.

Profile của ông Hồ cũng khá hấp dẫn: Gần 70 t.uổi những sức khỏe t.ốt, có bất động sản riêng ở nhiều nơi trên cả nước, thích đi du lịch bằng ô tô. Sở thích của ông là đưa bạn đời đi th.am quan, hơn nữa ông Hồ còn có t.iền trợ cấp hàng tháng là 8.000 tệ (27 tr.iệu đồng), kh.ông cần lo lắng. Mọi điều kiện đều khá t.ốt.

Trong cuộc trò chuyện, ông Hồ cũng nhiều lần đề cập đến một s.ố kinh nghiệm du lịch của mình, điều này khiến bà Lý cảm thấy ngưỡng mộ. Tuy rằng bà kh.ông hài lòng lắm với t.uổi tác của ông Hồ nhưng tính cách và điều kiện kinh tế của ông Hồ quả thực rất t.ốt.

Vì bà Lý cảm thấy điều kiện của mình kh.ông bằng ông Hồ nên có chút lo lắng người khác sẽ đ.ánh giá bà đến với ông vì t.iền.

Nhưng thật ra điều kiện của bà Lý cũng kh.ông t.ồi. Bà có bất động sản riêng ở Hải Nam và Đông Bắc, còn có lương hưu. Tuy nhiên bà Lý vẫn cảm thấy hai người kh.ông cùng một thế giới, kh.ông cùng “tần sóng”.

Đây cũng là lần đầu tiên bà mối thấy khó hiểu vì hai bên quá “xứng đôi” nhưng lại kh.ông tiến tới. Nhiều người xem xong cho rằng bà Lý đã nghĩ quá nhiều, kh.ông thể l.àm bạn đời cũng có thể là bạn t.ốt. Nhưng dường như đó là tâm lý chung của phụ nữ ở t.uổi này, khi họ đã trải qua quá nhiều thăng trầm trong cuộc đời, họ cần những thứ cho họ cảm giác an toàn.

Chủ gara ô tô bán 2 căn nhà 37 t.ỷ đồng để đầu tư bất động sản, thực hiện giấc mơ tự do tài chính: Chỉ một phút th.am, tôi đưa mình về vạch xuất phát

Theo Ngọc Anh

Theo Theo Saostar; Cafef

– https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/xem-mat-nguoi-dan-ong-70-tuoi-nu-chinh-u60-doi-di-du-lich-the-gioi-202303191138468898.html?fbclid=IwAR20IDOZBonYo7dy9L9u_Tbr5CXBbXIu2m92kFZKarom637Rsy2YwZk-nkU; https://cafef.vn/nguoi-phu-nu-61-tuoi-tim-ban-doi-voi-dieu-kien-dac-biet-188230508195143988.chn