X.úc động hình ảnh người chồng kể lại hành trình cứu vợ thoát chết tại chung cư mini Thanh Xuân: “Tôi sẽ biết ơn 2 bình nước suốt đời”

X.úc động hình ảnh người chồng kể lại hành trình cứu vợ thoát chết tại chung cư mini Thanh Xuân: “Tôi sẽ biết ơn 2 bình nước suốt đời”

Câu chuyện người chồng cứu vợ của mình thoát chết tại chung cư mini Thanh Xuân chỉ bằng hai bình nước mới mua khiến ai cũng phải khen ngợi sự th.ông minh của anh.

Anh Lưu Văn Công (30 t.uổi, quê Nam Định) là một trong những người may mắn thoát nạn trong vụ cháy kinh hoàng đêm 12.9 tại chung cư mini ở ngõ 29- phố Khương Hạ.

Sau khi được lực lượng cứu hộ đem ra ngoài anh vẫn chưa thể hiểu được tại sao anh lại vẫn còn s.ống, may mắn đến với anh và vợ khiến anh vô cùng x.úc động. Khi mới từ trong đống lửa ra ngoài, anh Công phải liên tục nhỏ thuốc vào mắt sau nhiều giờ chịu hơi cay và khói. Trong khi đó, vợ anh Công đang được các y bác sĩ tích c.ực điều trị, theo dõi.

Kể về hành trình cứu vợ thoát khỏi cái chết, anh Công công khỏi x.úc động nói: “Vào l.úc 11h50 đêm ngày 12.9, khi đang chuẩn bị đi ngủ thì cả toà nhà bỗng m.ất điện kèm theo tiếng hô có cháy lớn. L.úc này, vợ chồng tôi vội chạy xuống tầng 2 nhưng khói và lửa lớn đã bắt đầu bùng lên dữ dội do khu vực này chứa nhiều xe máy. Vụ hoả hoạn kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Thấy vậy, vợ chồng anh tôi hoảng hốt, chạy lên ban công tầng 9 nhưng cũng bị sức nóng táp vào m.ặt, kèm khói lớn bốc lên. Kh.ông còn cách nào, vợ chồng tôi chạy vào trong phòng dùng các biện pháp để tránh ngạt khói.

Cũng may, vợ chồng tôi mới mua 2 bình nước loại 20 lít để uống. L.úc này, vợ chồng tôi lôi hết quần áo trong tủ ra thấm ướt đẫm hết quần áo để che mũi miệng. Vợ tôi cũng lấy điện thoại gọi cho em, người em sau đó gọi điện b.áo cho lực lượng cứu hoả. Hai vợ chồng mỗi người ngồi một ngăn tủ chờ cứu hộ g.iải cứu nhưng sau ngạt khói quá chạy ra ngoài ban công bật điện thoại b.áo hiệu kêu cứu.

L.úc đó cũng có người mẹ cùng 2 con nhỏ ở tầng dưới chạy lên. Cũng may đến gần 4h sáng, vợ chồng tôi cùng 3 mẹ con tầng dưới được cứu hộ trèo lên từ nhà hàng xóm rồi bám vào ban công leo lên cứu s.ống”- anh Công nhớ lại.

Chiều nay (13-9), Công an Hà Nội có th.ông tin chính thức s.ố người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Theo thống kê thì có đến 56 người kh.ông qua khỏi trong vụ cháy thảm kh.ốc này.

Cháy chung cư mini Thanh Xuân: X.úc động hình ảnh nhân viên y tế kiệt sức nhưng vẫn hô lớn: “Cố lên con! Cháu còn thở, mọi người cố lên!”

Nguồn : https://we25.vn/sao-viet/xuc-dong-hinh-anh-nguoi-chong-ke-lai-hanh-trinh-cuu-vo-thoat-chet-tai-chung-cu-mini-thanh-xuan-toi-se-biet-on-2-binh-nuoc-suot-doi-326201