X.ót xa gia đình 7 người đều đã t.u v.ong tro.ng vụ cháy CCMN: Bố bế con nhảy từ tầng 6 xuống đất và ra đi tại chỗ

X.ót xα giα đìпh 7 пgười đều đã t.u v.oпg tro.пg vụ cháy CCMN: Bố bế coп пhảy từ tầпg 6 xuốпg đất và rα đi tại chỗ

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, có đến 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong đó có một gia đình 7 người (3 trẻ em, 4 người lớn) s.ống trong 2 căn hộ khác nhau nhưng đều không qua khỏi vì vụ hỏa hoạn.

Theo th.ông tin từ b.áo Dân Trí, trưa 13/9, khi những tiếng náo động suốt một đêm trên phố Khương Hạ lắng xuống, người ta nghe rõ hơn 2 thanh âm não lòng: tiếng phật tử đồng thanh đọc kinh vãng sanh tịnh độ trong chùa Phụng L.ộc và những tiếng than k.hóc của gia đình nạn nhân bên ngoài cổng chùa.
Cơ quan chức năng đã x.ác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã x.ác định được danh tính của 39/56 người tử vong). Ảnh: B.áo Dân Việt.
Trên một thảm cỏ nhân tạo nằm cạnh ngôi chùa, những người phụ nữ gục đầu xuống tay, nấc nghẹn. Từ nhiều nơi trong thành phố, họ chạy vội đến Khương Đình để kiểm chứng th.ông tin sau nỗ lực gọi điện thoại nhưng kh.ông ai nghe máy. Cả 7 người trong gia đình đó đã tử vong.

Bà H., người thân của các nạn nhân, cho biết chị r.uột của bà đã lớn t.uổi, s.ống cùng chồng tại căn hộ trên tầng 8 của chung cư. Hai ông bà có một người con con g.ái đã lập gia đình. Người con g.ái có chồng và 3 cậu con trai nhỏ, họ thuê một căn hộ khác ở tầng 6 để 3 đứa trẻ được ở gần ông bà n.goại.

“7 người trong một nhà, s.ống tại 2 căn hộ, đều tử vong”, bà H. thẫn thờ kể với phóng viên.

Là người trẻ t.uổi và điềm tĩnh trong nhóm gia quyến, anh Tuấn Anh đang vào mạng xã hội để tìm kiếm ảnh của nạn nhân. Họ tìm được b.ức ảnh gia đình 5 người rõ m.ặt, đứng tươi cười cùng nhau trong chuyến du lịch Sầm S.ơn.
Cả 7 người trong gia đình đó đã tử vong trong vụ hỏa hoạn. Ảnh: B.áo Dân Trí.
Anh nộp b.ức ảnh đó cho bệnh viện, nơi đang kêu gọi người thân gửi ảnh nạn nhân về để họ in ra và phục vụ nhận dạng th.i th.ể.

“Trần Lê A. – 14 t.uổi, Trần Lê K. – 7 t.uổi, còn đứa út 6 t.uổi nữa, nó mới vào lớp 1”, anh Tuấn Anh liệt kê tên 3 đứa trẻ đã không qua khỏi cùng 4 người lớn trong nhà.

Nam thanh niên chia sẻ việc nhận dạng người cha và cậu con trai út kh.ông khó khăn, bởi họ tử vong do chấn thương chứ kh.ông chết cháy.

Đêm 12/9, trong khoảnh khắc s.inh tử khi khói lửa quây kín các tầng nhà, người cha đã ô.m đứa con trai út nhảy từ tầng 6 xuống đất. Những người ở bên dưới lập tức xúm đến s.ơ cứu, hô hấp nhân tạo nhưng 2 cha con kh.ông qua khỏi.

Trong tòa chung cư mini có 45 căn hộ, nhiều mái ấm với 3-4 người cũng kh.ông còn ai s.ống sót. S.ố phận của họ đã được định đoạt trong bối cảnh chung cư kh.ông thiết kế sẵn lối thoát h.iểm và ngọn lửa dữ đã bịt kín lối ra vào.

Như Dân Việt đã đưa tin, Công an TP.Hà Nội đã khởi t.ố vụ án, khởi t.ố bị c.an, bắt tạm giam chủ chung cư xảy ra vụ cháy tại phố Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã x.ác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã x.ác định được danh tính của 39/56 người tử vong).
Lính cứu hỏa tiếp cận chung cư để cứu nạn nhân. Ảnh: B.áo Dân Trí.
Hiện Giám đốc CATP đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích c.ực phối hợp với các sở, ngành thành phố Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân t.ổ ch.ức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Ngay trong đêm 12/9, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gần 30 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội (phố Khương Hạ, Thanh Xuân) được đưa vào bệnh viện này cấp cứu.

Trong s.ố đó, có 8 trường hợp là bệnh nhi, 12 người là người lớn. Có 1 nạn nhân thở máy nguy kịch là nữ bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, s.ống tại chung cư mi ni này. Những người khác trong gia đình nữ bác sĩ này đều thoát nạn.
Những nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini. Ảnh: B.áo Dân Trí.
Hơn 20 chuyên khoa và hàng chục bác sĩ đã hội chẩn, các bệnh nhân nằm ở khoa cấp cứu được di tản để tập trung nhân lực cấp cứu cho các nạn nhân. “Các xét nghiệm, chụp ch.iếu nhanh chóng được thực hiện. Cứu s.ống tính mạng của bệnh nhân được đặt lên hàng đầu”, bác sĩ Tuấn nói.

Các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đến viện đều trong t.ình trạng hoảng loạn, nhiều người thân trong gia đình đều nhập viện, kh.ông có người chăm sóc. Các bác sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà để chăm sóc.

Nguồn : https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-chay-chung-cu-mini-tai-ha-noi-co-gia-dinh-7-nguoi-thiet-mang-20230913182124688.htm