Vừa về ra mắt, mẹ chồng đã b.áo nợ 200 tr.iệu để thử lòng con dâu tương lai

Vừa về ra mắt, mẹ chồng đã b.áo nợ 200 tr.iệu để thử lòng con dâu tương lai

12 năm qua, chị Vương và mẹ chồng luôn dành cho nhau sự tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu. Do đó, hai mẹ con rất hòa thuận, vui vẻ và yêu thương nhau.

Mẹ chồng b.áo nợ 200 tr.iệu và p.hản ứng của con dâu tương lai

Ngày chân ướt chân ráo về nhà chồng ra mắt cách đây hơn 12 năm, chị Nguyễn Thị Tuyết Vương (hiện 38 t.uổi, l.àm kế toán) đã bị mẹ chồng tương lai là cô Nguyễn Thị Đào (quê Bến Tre) thử lòng.

“Gia đình bác vất vả lắm. Giờ cháu về đây thì bác cũng nói là nhà bác còn đang thiếu nợ người ta khoảng 200 tr.iệu đồng. Bác cứ nói trước như vậy, cháu thấy sao?”, cô Đào nói với chị Vương.

Nghe vậy, chị Vương trả lời: “Kh.ông sao đâu bác, con rất thương anh Minh nên kh.ông nghĩ chuyện giàu nghèo, miễn sao hai vợ chồng thương nhau là được. Chúng con sẽ cố gắng, bác đừng lo về khoản nợ này”.

Cô Đào thử thách con dâu ngay ngày đầu ra mắt.

Chị Vương cho biết, vì chị rất thương chồng nên kh.ông cảm thấy áp lực chuyện nợ nần của mẹ chồng. Chị tưởng mẹ chồng nói thật và dự định sẽ cùng chồng cố gắng trả nợ.

Câu trả lời của chị Vương khiến cô Đào ấn tượng, ưng bụng và rất yêu quý cô con dâu tương lai. Thử lòng vậy thôi chứ cô Đào vốn là một người dễ tính và rất tôn trọng con cái. Cô quan niệm: “Con mình ưng đâu thì mình ưng đó. Nếu mình cấm cản, mai mốt nó kh.ông vui, kh.ông hạnh phúc thì biết l.àm sao?”.

Nhớ lại câu chuyện này, chị Vương bảo khi nghe mẹ chồng nói gia đình thiếu nợ, chị tưởng thật và cũng cảm thấy bình thường, kh.ông có áp lực gì. Với chị, nợ nần có thể trả được nhưng về t.ình cảm, chị nghĩ khó mà tìm được người đàn ông nào như anh Minh – chồng chị.

“Hôm đó nếu mẹ thử thách con s.ố nợ là 20 t.ỷ đồng thì mình cũng sẽ kh.ông đắn đo, mà chỉ cùng chồng cố gắng l.àm sao để cố gắng trả hết nợ. Vì mẹ là mẹ của anh mà. Cảm ơn mẹ đã s.inh ra một người đàn ông quá tuyệt vời để mình có được người chồng như vậy. Khi gặp mẹ mình cũng rất thương mẹ. Nghe mẹ nói có nợ thì mình nghĩ dù có nợ bao nhiêu mình cũng sẽ cùng chồng vượt qua”, chị Vương bộc bạch.

Chị Vương về l.àm dâu nhà cô Đào đã được 12 năm.

Gia đình nhà chồng chị rất vui vẻ, đoàn kết, yêu thương nhau.

Trong mắt chị Vương, mẹ chồng là người nhân hậu, vui vẻ, dễ gần, thương và quan tâm con dâu. Cũng trong lần đầu gặp mặt đó, chị còn có một ấn tượng rất đẹp với cô Đào: “Khi về thì mình mặc một bộ đồ chỉn chu, nhưng sau đó thay một bộ đồ mặc nhà. Bình thường mình hay mặc quần lửng và áo thun nên cứ nghĩ về quê mặc như vậy cũng được.

Nhưng mẹ rất khéo, gọi mình vào phòng bảo: “Con ơi, ở quê mình là vùng quê con à, khác với thành phố. Mình nhập gia tùy tục, con có thể thay bộ đồ nào dài hơn kh.ông?”. Nghe vậy mình rất vui, vì mẹ thương mình nên mới nói chứ kh.ông để bụng. Khi mình thay bộ đồ ra thì mẹ cũng vui, vui vì con dâu hiểu.

Do kh.ông có sự chuẩn bị nên mình kh.ông mang đồ bộ về mà cứ phải mặc quần jeans, mấy hôm sau mẹ bảo mặc đồ của mẹ luôn”.

“Con dâu là người kề cạnh mình cả đời”

Vào ngày cưới, sau khi tàn tiệc, gia đình chị Vương về hết khiến nàng dâu mới cảm thấy vô cùng hụt hẫng. L.úc này, cô Đào khẽ khàng ra ôm con dâu, an ủi: “Đây là gia đình thứ hai của con, ba mẹ cũng là ba mẹ của con, có chồng con và các anh chị em ở đây nữa nên con đừng buồn”. Chị Vương thực sự x.úc động và cảm thấy đây là ngôi nhà, là quê hương thứ hai của mình.

Mẹ chồng chăm lo cho con dâu từng tí, bù lại, chị Vương cũng yêu thương mẹ chồng hết mực.

Về l.àm dâu, chị Vương kh.ông nề hà việc gì, chăm chỉ, chú ý học hỏi để sớm hòa nhập được với nề nếp của gia đình chồng. Hàng ngày, chị phụ mẹ nấu ăn, rửa bát, nhặt rau, dần dần hiểu được khẩu vị của ba mẹ. Ba mẹ thích ăn món gì thì chị sẽ chuẩn bị món đó trong bữa cơm hàng ngày.

Chị Vương và mẹ chồng hợp nhau ở nhiều điểm. 12 năm qua, hai mẹ con luôn yêu thương, chăm sóc, tôn trọng lẫn nhau nên t.ình cảm ngày một khắng khít.

Cô Đào bảo, cô thương cả 3 người con dâu hơn con gái. “Con gái đi lấy chồng, lo chuyện nhà chồng, chỉ thỉnh thoảng mới ghé về chơi. Còn con dâu là người ở cùng, kề cạnh mình suốt đời. Lần tôi mổ thì 3 con dâu thay nhau về chăm sóc, chứ con gái chỉ về thăm rồi đi thôi”, cô Đào cười lớn. Cũng bởi thương con thương cháu nên cô Đào cố gắng giữ gìn sức khỏe để con cái yên tâm công tác.

Một kỷ niệm nữa mà chị Vương kh.ông bao giờ quên đó là lần chị s.inh con gái đầu lòng. Cô Đào lên chăm con dâu đ.ẻ rất cẩn thận, hỗ trợ hết sức, bác sĩ dặn gì là cô l.àm đấy. Mỗi khi thấy con dâu đ.au là cô lại x.ót x.a, cuống quýt đi gọi bác sĩ.

Đại gia đình nhà chồng chị Vương.

Chị Vương luôn cảm thây mình may mắn vì có người mẹ chồng như cô Đào.

Vì s.inh con lần đầu, chưa có kinh nghiệm nên sau khi s.inh xong, chị Vương quên cả dép ở phòng s.inh. Đến ngày xuất viện, chị kh.ông có dép đi. Thấy vậy, cô Đào liền lấy dép của mình đưa cho con dâu đi rồi nói: “Con mới s.inh xong đi dép vào cho ấm chân, mẹ ở dưới quê đi chân kh.ông quen rồi”.

Chị Vương kh.ông chịu nhưng mẹ nhất định bắt chị phải đi. Suốt cả quãng đường về quê, cô Đào đi chân kh.ông, về gần đến nơi còn phải đi qua một đoạn đường bùn đất mới vào được nhà. Chị Vương nhìn mẹ chồng vừa áy náy, vừa hạnh phúc vì sự quan tâm bà dành cho mình.

Kh.ông chỉ có cha mẹ chồng tâm lý, phúc hậu, chị Vương còn có người chị chồng t.ốt bụng, yêu thương các em. Nhờ có người chị chồng mà các em đoàn kết, quý mến nhau, lấy chị l.àm tấm gương để học hỏi, s.ống hiếu thuận với mẹ cha.

Giờ đây, chị Vương cũng như các anh chị em trong nhà chỉ mong sao bố mẹ luôn mạnh khỏe, bớt lo cho con cháu, thay vào đó là lo cho bản thân nhiều hơn, có khó khăn gì thì chia sẻ với các con chứ kh.ông để trong lòng một mình.

Theo Phụ Nữ Việt Nam, Vietnamnet

– https://phunuvietnam.vn/buoi-ra-mat-me-chong-bao-no-200-trieu-de-thu-long-nang-dau-20230414144538209.htm

– https://vietnamnet.vn/bao-no-200-trieu-thu-long-con-dau-tuong-lai-va-cai-ket-2132562.html