Vợ chồng trẻ đem 1 t.ỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Cặp đôi s.ống ở thành phố Hồ Chí Minh đã bay ra ủng hộ 1 t.ỷ đồng cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn th.ương t.âm ở Hà Nội.

Anh Nguyễn Trọng Thành đã mang một t.ỷ đồng đến quyên tặng

Cặp đôi này là Nguyễn Trọng Thành và Nhã Lê, hai doanh nhân trong lĩnh vực thẩm mỹ, s.ống tại thành phố Hồ Chí Minh. Họ dành một phần lợi nhuận của mình để duy trì quỹ từ thiện dành cho những người gặp khó khăn.

Anh Nguyễn Trọng Thành tâm tư: “Vụ cháy chung cư mini vừa qua, Thành và Nhã có theo dõi video và cảm thấy rất đ.au l.òng. Hà Nội cũng là nơi Thành được s.inh ra và lớn lên nên mình cũng muốn về tận nơi, có một chút đóng góp hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân xấu s.ố cũng như các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị”.

Nhã Lê thì khiêm t.ốn chia sẻ: “Đó là điều em nghĩ nên l.àm thôi ạ, kh.ông có chi hết”. Cô t.iết l.ộ thêm, cô từng trải qua một t.uổi thơ đầy khốn khó như mồ côi cha mẹ từ nhỏ, phải dựa vào t.iền trợ cấp xã hội để đóng học phí nên rất thấm thía sự khó khăn của những người yếu thế.

Khi cơ hàn, cô đã được nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng, nên khi có chút kinh tế, việc chia sẻ lại là một “nghĩa vụ” mà Nhã Lê tự giao cho mình.

Nguyễn Trọng Thành và Nhã Lê

Hành động của cặp vợ chồng trẻ đã l.àm nức lòng dân mạng. Hy vọng với những sự hỗ trợ tích c.ực như thế, các nạn nhân của vụ hỏa hoạn sẽ sớm vượt qua, ổn định cuộc s.ống.

Tina Duong, Anna Bắc Giang tuyên bố “lật m.ặt” người t.ố cáo cô l.ừa đ.ảo 17 t.ỷ đồng

Thời gian qua, ồn ào xung quanh vụ việc cô g.ái có biệt danh Tina Dương, Anna Bắc Giang, Anna phiên bản Việt tên thật là N.T.V.A (SN 1995, quê xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bị t.ố thuê người dàn dựng “diễn kịch” l.ừa nhà trai trong đ.ám c.ưới xa hoa tại Hà Nội và l.ừa đ.ảo 17 t.ỷ đồng đã có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi cô g.ái chia sẻ “Hiện cô đang trong hành trình 21 ngày gieo mầm lại sự s.ống, tìm lại chính bản thân mình” và mong muốn “mọi người hãy bỏ qua những chuyện trong quá khứ của mình. Nó đã là quá khứ, nó chết rồi”.

Tuy nhiên, đáng lưu ý, cộng đồng mạng lại tiếp tục dậy sóng khi Anna Bắc Giang chính thức “đăng đàn” lên tiếng sẽ “chiến đấu” đến cùng với người đã bôi nhọ danh dự, x.úc phạm nhân phẩm của cô trên mạng xã hội thời gian qua.

Theo Anna Bắc Giang chia sẻ: “Mình quay trở lại với mong muốn “lật m.ặt” người đã hãm hại cô (người này có tên N.) và lý do suốt thời gian qua mình im lặng vì nay đã có đầy đủ chứng cứ t.ố cáo những phát ngôn bịa đặt của chị N. trên mạng xã hội”.

Cụ thể, t.ối 30/9, trên trang Facebook cá nhân, Anna Bắc Giang đã livetream tuyên bố chính thức kiện ngược nạn nhân 17 t.ỷ tội Bôi nhọ, x.úc phạm danh dự và vu khống cô l.ừa đ.ảo với s.ố nạn nhân lên đến 300 người. Trong đoạn livetream V.A cho biết: “Bao năm qua chị nói em kh.ông dám đối đầu chị, hô.m nay em chính thức t.ố cáo ngược lại chị”.

Anna Bắc Giang còn cầm cả xấp giấy tờ và khẳng định đã có đủ bằng chứng để khởi kiện người tên N. đăng hình cô lên trang facebook cá nhân nhằm bôi nhọ, x.úc phạm danh dự, nhân phẩm. Và khẳng định “giọt nước đã tràn ly” sau khi bị áp lực dư luận, yêu cầu nạn nhân 17 t.ỷ đồng chứng minh có 300 nạn nhân bị cô l.ừa đ.ảo và tuyên bố sẽ kiện đến cùng.

Tina Duong p.hản ứng gay gắt: “Vì chị ghen ăn tức ở với em, vì em là nhà quê nhưng ít nhất em cũng được cưới đàng hoàng. Nếu mai em phải đi tù cũng kh.ông phải vì l.ừa đ.ảo, nhưng nếu chị phải đi tù chị phải đi vì hành vi vu khống em”.

Ngay sau Livetream, trên trang Facebook cá nhân, Tina Duong cũng tiếp tục chia sẻ: “Một t.ình t.iết mới nhất về chị N. nói rằng, cùng lắm chịu đóng phạt 30 tr.iệu đồng và án treo 3 năm. Vậy nếu đúng như những gì chị nói kh.ông phải là vu khống thì tại sao chị lại phải tuyên bố cùng lắm là án treo 3 năm? Chị đang tự nhận mình vu khống?”.

“Vậy nhiều ngày qua chị đã t.ố cáo bằng giác quan thứ 6 và thao túng nhiều người khác theo chị bằng giác quan thứ 6! Chị kh.ông cần chứng minh 17 t.ỷ, 300 nạn nhân và 100 t.ỷ trước cộng đồng mạng đâu. Chị hãy chứng minh với cơ quan công an danh sách 300 nạn nhân đi. Và đừng nói là người ta đã yên bề gia thất kh.ông dám công khai. Nhờ có chị công khai thì toàn xã hội này mới biết qua Acc Duong Thuy Nhan mà chị đã hack để nhằm mục đích xâm nhập tài khoản cá nhân và bôi nhọ (kèm theo đầy đủ bằng chứng)” – Anna phiên bản Việt cho biết.

Bên cạnh đó, V.A cũng cho rằng, trên trang page Bệnh viện Thẩm mỹ J.A. của người tên N. ngoài việc kêu gọi cộng đồng mạng xã hội giày vò, khai quật quá khứ đời s.ống cá nhân nhằm bôi nhọ danh dự của cô một cách bất hợp pháp, còn thường xuyên up những hình ảnh của cô nhằm mục đích tăng tương tác, câu like, dựa vào Drama để nổi tiếng.

Ngoài ra, liên quan đến lùm xùm bị công an bắt giam, V.A cũng cho biết, chính cô là người cung cấp th.ông tin và gửi định vị trực tiếp cho chị N. về để nói chuyện sau những bài t.ố cáo của chị N. trên mạng xã hội. L.úc đó cô đang ở nhà anh H. tại Bình Tân – Bắc Bình – Bình Thuận, chứ kh.ông phải chị N. truy lùng tìm cô và cô đang chạy trốn như những gì chị N. phát ngôn trên mạng xã hội và cụ thể là ở trang page của Bệnh viện.

Tina Duong chia sẻ thêm: “Ngày hô.m đó mình được công an mời lên l.àm việc và được các anh chở về nhà chứ kh.ông phải bị bắt giữ lại như chị N. đã phát ngôn. Tất cả những bằng chứng này, sẽ là cơ sở để cáo buộc trước cơ quan chức năng và mình đã in toàn bộ và gửi đi vào chiều ngày 29/9/2022”.

“Tất cả những hình ảnh và driver được T. và N.H.H cấu kết cung cấp cho chị N. nhằm mục đích hạ nhục mình, mình cũng sẽ có bằng chứng đầy đủ. Còn bản thân mình phạm tội ở đâu, xin phép mình chịu tới đó” – Tina Duong cho hay.

Th.ông tin này được cô g.ái chia sẻ sáng 30/09/2022 và cho biết: ”Chính chủ tôi là người đăng tin này. Và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về lời nói và phát ngôn của mình. Sau nhiều ngày bị khủ.ng hoảng tinh thần trầm trọng”. Cô g.ái cũng cho hay, sẽ tiếp tục Livetream sau 2 này nữa để “Vén tấm màn thưa ” phần 4.

Mới đây, MXH chia sẻ rầm rộ bài viết bóc mẽ người phụ nữ tên V.A. (s.inh năm 1995, quê Bắc Giang) l.ừa đ.ảo nhiều người với kịch bản l.ừa đ.ảo hoàn hảo. Bài đăng này cho biết đã có hơn 40 người đã trở thành nạn nhân của V.A., với s.ố khoảng 17 t.ỷ đồng.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội, s.ố người cho biết liên quan hoặc quen biết hoặc từng bị V.A. l.ừa đ.ảo ch.iếm đoạt tài sản ngày càng nhiều. Kh.ông chỉ “l.ừa” các đại gia, cô g.ái này còn l.ừa nhiều người khác với s.ố t.iền từ vài tr.iệu đến vài trăm và cả t.ỷ đồng.

Ngày 19/9, anh N.H.N. (38 t.uổi, thường trú tại TP. Thủ Đức) đã đại diện cho 14 người gửi đơn t.ố cáo Tina Duong (tên thật là N.T.V.A., 27 t.uổi, quê Bắc Giang) có hành vi l.ừa đ.ảo ch.iếm đoạt tài sản. Đơn t.ố cáo đã được gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận x.ác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Phan Thiết đã tiếp nhận t.ố giác tội phạm của ông N. Vụ việc được Công an thành phố Phan Thiết điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trong đơn t.ố cáo, 14 người mà anh N. đứng ra l.àm đại diện đã cáo buộc V.A. đã “lợi dụng tín nhiệm, tạo dựng t.ình huống g.iả tạo, ngụy tạo chứng cứ… nhằm ch.iếm đoạt tài sản”. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, khởi t.ố vụ án hình sự và buộc V.A. hoàn trả s.ố t.iền đã ch.iếm đoạt.

Theo Theo Phụ nữ Việt Nam; Công Thương

– https://phunuvietnam.vn/vo-chong-tre-dem-1-ty-dong-ho-tro-nan-nhan-vu-chay-chung-cu-mini-2023091720202148.htm; https://congthuong.vn/tina-duong-anna-bac-giang-tuyen-bo-lat-mat-nguoi-to-cao-co-lua-dao-17-ty-dong-221679.html