Vợ b.ầu vượt m.ặt muốn thuê xe riêng 1,7 tr.iệu, bị chồng lương 35 tr.iệu/tháng mắng ho.ang phí

Vợ b.ầu vượt m.ặt muốn thuê xe riêng 1,7 tr.iệu, bị chồng lương 35 tr.iệu/tháng mắng ho.ang phí

Người vợ b.ầu lên mạng th.an thở chuyện “lấy nhầm chồng”, dịp lễ về quê nhưng chồng tính toán chi ly, m.ắng vợ tiêu ho.ang, kh.ông kiếm ra t.iền nên kh.ông biết giá trị đồng t.iền.

Khi ngỏ ý muốn thuê xe riêng đi cho tiện, đỡ đông đúc chật chội trong dịp lễ, chồng tôi g.ạt phắt đi vì c.hê đắt, thậm chí còn nói: “Em kh.ông kiếm ra t.iền nên kh.ông biết giá trị đồng t.iền, tiêu kh.ông cần suy nghĩ gì à?”.

Vợ chồng tôi lấy nhau 4 năm, có một b.é g.ái 20 tháng t.uổi, hiện tôi đang mang th.ai lần 2 được 12 tuần.

Năm nay nghỉ lễ dài, vợ chồng tôi bàn nhau về quê chơi. Từ Hà Nội về quê chồng tôi là 110km. Tôi đang có b.ầu, lại s.ay xe, con lớn đi xe cũng rất qu.ấn mẹ, chỉ thích ngồi với mẹ nên mỗi lần di chuyển tôi rất mệt. Hơn nữa, nhà tôi muốn bắt xe khách thì lại phải đi bộ một đoạn rồi ra đường đứng đợi. Nắng nóng thế này nghĩ đến cảnh đó tôi cũng hoả.ng.

Vì thế tôi lên mạng thử hỏi đặt xe riêng thì được tài xế b.áo giá là 1,7 tr.iệu đồng/chiều, đã gồm phí cao t.ốc. Do là ngày lễ nên giá cũng cao hơn so với bình thường một chút, nhưng tôi thấy cũng hợp lý.

Tôi nói chuyện lại với chồng xem ý anh thế nào. Kh.ông ngờ, ngay lập tức anh nói sa sả vào m.ặt tôi rằng tôi tiêu ho.ang, kh.ông kiếm ra t.iền nên kh.ông biết giá trị đồng t.iền.

Đang b.ầu bí nên tôi muốn thuê xe riêng về quê thay vì đi xe khách. (Ảnh minh họa)

“Đi ra kia bắt xe khách có trăm nghìn ngồi tí là về đến nhà, l.àm sao mà phải thuê xe riêng? Hai chiều xe đi về là gần 3,5 tr.iệu đấy. Em b.ầu có 3 tháng chứ người ta sắp đ.ẻ rồi vẫn đi xe khách ầm ầm”, chồng tôi nói.

P.hản ứng của chồng khiến tôi vừa bất ngờ, vừa ê c.hề. Tôi kh.ông nghĩ anh lại tiếc vợ con vài tr.iệu bạc về vấn đề rất thoả đáng như vậy. Kể cả anh có kh.ông đồng ý, nhưng nếu anh nói với tôi bằng cách dễ nghe hơn thì tôi cũng kh.ông thấy chua chát như vậy.

Vừa bất ngờ vừa t.ức g.iận, nhưng tôi chẳng dám nói gì vì trước giờ, tôi kh.ông l.àm ra t.iền nên kh.ông có tiếng nói trong nhà.

Tôi trước đây cũng đi l.àm, mỗi tháng thu nhập khoảng 10 tr.iệu. Nhưng sau khi s.inh con lớn, vì kh.ông có ai trông con giúp nên tôi đành nghỉ việc ở nhà chăm b.é. Nghĩ rằng đằng nào cũng đã nghỉ việc nên tôi s.inh luôn một thể, chăm cho các con cứng cáp rồi đi l.àm lại sau.

Kh.ông ngờ, tôi vì chồng, vì con nhưng lại tự đẩy mình vào cảnh tầm gửi. Chồng từng nói tôi cứ ở nhà chăm con, anh sẽ lo cho mấy mẹ con. Nhưng rồi bây giờ cũng chính là anh coi thường tôi, xem tôi như k.ẻ ăn bám.

Mỗi tháng lương của chồng tôi được 35 tr.iệu đồng, nhưng anh chỉ đưa cho tôi khoản t.iền vừa đủ chi tiêu. Phần còn lại, anh giữ hết. Nhiều khi hết t.iền, muốn mua thêm gì tôi lại phải ngửa tay xin chồng.

Tôi khổ tâm vì sự phũ phàng chồng dành cho mình. (Ảnh minh họa)

Suốt đêm đó tôi nằm k.hóc vì t.ủi nh.ục, tự hỏi kh.ông hiểu anh có thương vợ thương con hay kh.ông? Có lẽ chồng biết nên sáng hô.m sau, anh đồng ý thuê xe riêng để về quê, nhưng anh tìm được chỗ khác có giá thấp hơn, chỉ 1,4 tr.iệu đồng.

Tôi chán chẳng thiết gì, nói chồng muốn l.àm gì thì l.àm. Việc anh đổi ý cho thuê xe riêng về quê cũng kh.ông thể bù đắp lại tổn thương anh gây ra cho tôi. Giờ tôi chỉ mong sao sớm s.inh nở, mẹ tròn con vuông, đợi con cứng cáp sẽ cho b.é đi học, tôi sẽ đi l.àm để thoát cảnh bị chồng c.oi khi.nh này.

Ngay sau khi chia sẻ, bài tâm sự của chủ nhân câu chuyện có chồng tính toán với với vợ mang t.hai nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận. Bên cạnh những lời khuyên nên nhẫn nhịn, cũng có những ý kiến cho rằng cô nên sớm ly h.ôn với chồng vì nếu đó là bản tính của anh ta thì kh.ông bao giờ thay đổi được. Thậm chí, ngay cả khi vợ mang th.ai con của mình nhưng vì vài đồng t.iền mà tính toán, quả thật người chồng quá íc.h k.ỷ trong câu chuyện này.

Theo Tri Thức và Cuộc S.ống, Arttimes

– https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/luong-35-trieu-thang-chong-van-muon-vo-bau-bat-xe-khach-ve-que-che-thue-xe-rieng-17-trieu-dat-lang-phi-1896094.html

– https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/chong-luong-35-trieu-thang-bat-vo-bau-di-xe-khach-ve-que-vo-muon-thue-xe-17-trieu-do-chat-thi-bi-mang-lang-phi-743393.html