Vì sao nhiều đàn ông s:i m:ê người phụ nữ xấu hơn vợ mình? Người từng trải tâm sự thật lòng

1. Tôi có những người bạn, cả một đời đi tìm t.ình yêu. Mặc dù họ kh.ông thiếu người vây quanh, để gặp gỡ, hẹn hò, yêu đương và ngủ. Nhưng vẫn hoang hoải đi tìm. Lý do nằm ở đâu?

Tôi đã đặt câu hỏi và nhận được hơn 90% câu trả lời, từ cả đàn ông phía bên sao hoả và đàn bà ở phía sao kim. Rằng đó là trái tim, là sự đồng điệu của tâm hồn, não bộ, nhận thức, tư duy, quan điểm, tính cách, khả năng lắng nghe, thấu hiểu… và t.d.ụ.c có nằm trong danh mục, nhưng kh.ông được lựa chọn là yếu tố đầu tiên, quyết định sự gắn kết lâu dài.

Vậy nếu kh.ông phải t.d.ụ.c thì cái gì mới là thứ để giữ chân nhau, ta sẽ l.àm rõ hơn ở từng bước của l.ộ trình yêu.

2. Logic cho một l.ộ trình yêu đương đại đa phần sẽ bắt đầu như thế này: Thu hút, hấp dẫn, hoà hợp, nhu cầu gắn bó, sẻ chia, và cuối cùng là cam kết:

Thu hút và hấp dẫn nhau: Ở điểm khởi đầu, đa phần mọi người đều bị thu hút bởi làn da, nụ cười hấp dẫn, ánh mắt, sự qu:yến r:ũ, đôi chân thẳng tắp miên man… và bị ngợp bởi cá tính riêng, cách nói chuyện, sự duyên dáng. L.úc này sự hấp dẫn được bung ra để cuốn nhau bằng hooc môn gi: ới t: ính.

Hoà hợp: Bắt đầu giai đoạn muốn c.hạm vào nhau, cầm tay, vuốt ve, ô:m h:ô:n, và t.d.ụ.c . Đa phần các mối quan hệ nam nữ bị cách lại tại đây. Bởi vì l.úc này các cặp đôi vẫn chưa tìm được sự gắn bó, sẻ chia. Bạn đẹp, bạn giỏi chuyện giường chiếu, bạn có thể quyến rũ nửa kia vào những cuộc yêu cuồng nhiệt.

Nó kéo dài được bao lâu khi mà nói về sắc đẹp bạn chỉ đẹp được đến thế (chưa kể còn sụt g.iảm do khấu hao), kĩ năng bung ra cũng chỉ đến level đấy (chưa kể là bạn có giỏi đi chăng nữa, ngoài kia còn có các cao nhân). Cho nên, thứ khiến người ta muốn gắn bó dài lâu, cam kết bằng cả trái tim, tâm hồn chỉ có thể là sự sẻ chia và thấu hiểu.

Thấu hiểu, gắn bó, sẻ chia: Con người là một loài động vật cao cấp nhất trên hành tinh nhưng lại có chỉ số cô đơn lớn nhất hệ mặt trời, cảm x.úc luôn đạt ngưỡng tinh tế tối tân. Cho nên khao khát được thấu hiểu mạnh đến mức có thể dẫn dắt, điều khiển cả hành động và lý trí.

Đó là lý do tại sao có những người đàn ông khăn gói theo bồ – người đàn bà xấu hơn vợ mình rất nhiều? Là bởi vì họ tìm được người mà họ cho là thấu hiểu họ, biết lắng nghe, cảm th.ông và chia sẻ với họ mọi điều. Đàn bà cũng vậy, càng va vấp, càng trải nghiệm họ càng đề cao người đàn ông bên cạnh phải là người thấu hiểu và biết cách yêu thương. Chỉ khi có được sự gắn kết này, t.d.ụ.c mới đóng vai trò là chất keo dính họ vào nhau mạnh mẽ nhất.

Như trên đã nói, chúng ta hay bị tắc lại ở bước 3, giai đoạn muốn c.hạm vào nhau và bùng nổ. Nhưng sau đó mối quan hệ lại đi vào ngõ hẹp. Thật tiếc, đến giai đoạn này mà m.ất nhau, thứ chúng ta m.ất đi nhiều nhất chính là tâm hồn của mình. Vậy nên nghĩ xem có cách nào hạn chế chuyện này?

3. Kh.ông tìm thấy tiếng nói chung với vợ

Theo tiến sĩ người Mỹ Megan Fleming – một nhà trị liệu về t.d.ụ.c và các mối quan hệ, khi một người đàn ông l.ừa dối vợ, thì lý do có thể là vì họ kh.ông được đáp ứng đầy đủ (về mặt cảm x.úc, về t.d.ụ.c… ). Điều này có nghĩa là người đàn ông có những nhu cầu, mong muốn b.ức thiết nào đó, nhưng lại kh.ông được vợ đáp ứng.

4.Vợ đẹp nhưng xấu tính

Nếu n.goại hình bạn ở mức 7 thì bạn dễ dàng được chấm điểm 10 nếu có tính cách dễ mến. Nhưng nếu bạn đẹp điểm 10 nhưng hay ca thán rên rỉ thì có thể chỉ được chấm điểm 6. Người đàn ông sẽ muốn ở bên một người khiến anh ta cảm thấy vui vẻ hơn là một người cau có, xấu tính dù vẻ ngoài nóng bỏng.

5. Vợ đẹp nhưng kh.ông biết chiều chồng

Tỷ lệ các ông chồng ng:oại t:ình vì kh.ông hòa hợp chuyện chăn gối cao hơn rất nhiều so với lý do c.hê vợ xấu, bởi vậy chị em đừng coi nhẹ vấn đề này. Vợ chồng hòa hợp chuyện chăn gối cũng là yếu tố then chốt tạo nên một cuộc h.ôn nhân hạnh phúc lâu dài.

Sắc đẹp rồi sẽ phai tàn thậm chí với thời đại thẩm mỹ viện lên ngôi như hiện nay thì muốn đẹp chỉ cần có t.iền là xong nhưng sự hấp dẫn lôi cuốn và kinh nghiệm phòng the thì kh.ông phải người phụ nữ nào cũng am hiểu.

Nói như thế kh.ông có nghĩa là kh.ông cần đẹp. Vừa có chiều sâu, vừa có vẻ ngoài tuyệt vời thì ai ai chẳng muốn yêu thương. Thật sự mà nói, chúng ta nên đẹp, nhất là phụ nữ, đừng đẹp bất chấp, chỉ cần đẹp nhất trong tầm mình có thể. Một người phụ nữ mà kh.ông đàn ông nào h.am muốn thì phải xem lại mình, đó chính là bi kịch. Nhưng đẹp để khơi gợi h.am muốn mà kh.ông níu giữ trân trọng được nhau thì nó là bi kịch của sự thất bại.

Cũng kh.ông có nghĩa bạn phải có IQ thật cao, đầu óc uyên thâm thuộc hàng cực đỉnh. Vấn đề là sự phù hợp, phù hợp để đối đãi tâm hồn và giao cảm tương th.ông. Phù hợp tức là đừng cố câu một con cá b.éo trong khi bạn kh.ông hề thích sống ở môi trường nước.

Phải nhớ, bạn chọn thả loại mồi gì bạn sẽ câu được con cá ưa loại mồi nhử đó. Chính là câu “gieo gì gặt nấy” kh.ông sai. Bạn buông câu bằng t.ình dục bạn sẽ hút về những người theo bạn vì h.am mê dục tính. Bạn sẽ m.ất rất nhiều thời gian để hẹn hò, yêu đương, đau khổ vì những “con mồi” thiếu chất lượng.

Và kết quả các cuộc t.ình này thường chẳng ra gì, nếu kh.ông muốn nói là thê thảm, đặc biệt với các cô sống có tâm hồn. Những con mồi loại này rất đông, họ bao quanh bạn, che khuất tầm nhìn của bạn, khiến bạn kh.ông còn thời gian và kh.ông gian để nhìn rộng ra xung quanh, chọn một đối tượng tốt và phù hợp với bạn hơn.

Vậy nên hãy tập trung vào bản thân. Kh.ông thể mong cầu gặp được đối tượng 5 sao trong khi bản thân ở mức 1 sao. L.àm đẹp hình thức, l.àm đẹp nội dung, thả thính chính mình, khiến mình rực rỡ nhất. Tin tôi đi, hữu xạ tự nhiên hương, gió tầng nào gặp mây tầng đó, bạn sẽ gặp được người yêu thương, trân trọng bạn nhất trên đời. Bởi vì, dù là đàn ông hay đàn bà, ai cũng khao khát có một mối t.ình sâu sắc và gắn bó. Và bạn hoàn toàn yên tâm, dù đang ở tầng số nào cũng sẽ có người phù hợp với chiếc khung hạnh phúc của bạn.

Cuối cùng, để đi được đến giai đoạn nào của hành trình yêu thương, hai người lại cần thêm chữ duyên. Duyên của sự hoà hợp, của mối liên hệ chung về cảm x.úc, tâm hồn và giới tính. Duyên còn bao gồm cả sự góp mặt của số phận. Có câu: “500 năm ngoái đầu nhìn lại, đổi lấy một lần lướt qua nhau ở tại kiếp này”.

Cho nên đã gặp rồi, ắt hẳn có duyên, trân trọng nhau là cách của những người văn minh dùng để đối đãi với người mà chúng ta từng va phải trong đời.

Tổng hợp: https://phunutoday.vn/vi-sao-nhieu-dan-ong-si-me-nguoi-phu-nu-xau-hon-vo-minh-nguoi-tung-trai-tam-su-that-long-d372575.html

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vi-sao-nhieu-dan-ong-si-me-nguoi-phu-nu-xau-hon-vo-minh-nguoi-tung-trai-tam-su-that-long-725210.html