Ứng dụng AI tạo ảnh Anime đã h.ot ầm ầm trên mạng, coi chừng rủi ro m.ất t.iền oan!

Ứng dụng AI tạo ảnh Anime đã h.ot ầm ầm trên mạng, coi chừng rủi ro m.ất t.iền oan!

Ứng dụng AI tạo ảnh ainme đang “gây s.ốt” trên mạng xã hội, tuy nhiên các chuyên gia lại khuyến cáo những rủi ro từ ứng dụng này.

Trào lưu l.àm hình anime từ ứng dụng AI “gây s.ốt” trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Chưa bao giờ tạo ảnh hoạt hình dễ đến vậy, chỉ cần tải ứng dụng có tên Loopsie, có trên App Store của iPhone, người dùng đã có loạt  ảnh đẹp đăng tải lên trang cá nhân.

Được biết, với ứng dụng này, người dùng chỉ cần tải ứng dụng về và cung cấp hình ảnh cá nhân sẽ cho ra hình anime khá bắt mắt. Với thao tác dễ dàng, người dùng chỉ cần đưa ảnh chụp vào, sau đó ứng dụng nhận dạng và t.ái hiện thành tranh vẽ theo các phong cách khác nhau. Nhưng đa phần sẽ mang hơi hướng phong cách hoạt hình Nhật Bản.

Ngay từ khi ra mắt, đã có rất nhiều người sử dụng tỏ ra yêu thích ứng dụng này khi có thể tạo ra những b.ức ảnh đẹp, nhiều m.àu sắc. Đặc biệt là với những ai mê truyện tranh Nhật Bản.

Tuy nhiên việc sử dụng ứng dụng tạo hình anime này cũng cần lưu ý cẩn trọng để tránh những rủi ro tiềm ẩn có thể l.àm ảnh hưởng quyền riêng tư của người dùng. Theo đó, khi sử dụng ứng dụng Loopsie, hệ thống cũng yêu cầu quyền truy cập vào kho ảnh của người dùng, camera điện thoại và một s.ố quyền khác như th.ông tin email, truy cập internet… Trong một s.ố trường hợp ứng dụng tự bổ sung chi t.iết như quần, áo, tóc, bối cảnh…khiến kết quả hình ra khác hẳn bản gốc.

Với yêu cầu truy cập quyền riêng tư từ ứng dụng trên, hình ảnh sẽ được tải lên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ nên sẽ có nguy cơ l.ộ dữ liệu và nếu kho ảnh r.ơi vào tay k.ẻ xấu, chúng có thể cho AI học, dùng deepfake để tạo ra ảnh và video g.iả mạo cho các mục đích khác nhau, thậm chí l.ừa đ.ảo.

Bên cạnh đó, để sử dụng lâu dài, người dùng cần trả phí khoảng 69.000 đồng mỗi tuần hoặc 1,35 tr.iệu đồng mỗi năm. Đây là s.ố t.iền kh.ông nhỏ so với nhu cầu “chơi ảnh” cho vui của nhiều người theo trào lưu trên mạng xã hội.

Đặc biệt, khi tải về, ứng dụng này yêu cầu người dùng đăng ký thuê bao t.ối thiểu theo tuần để sử dụng. Khoản t.iền này được tính sau 3 ngày miễn phí.

Trước những nguy cơ tiềm ẩn trên, các chuyên gia về công nghệ khuyến cáo người dùng kh.ông nên cung cấp những hình ảnh nh.ạy c.ảm, riêng tư lên app vì sẽ có nguy cơ l.ộ dữ liệu. Cùng với đó là rủi ro về việc ảnh cá nhân với  mục đích kh.ông chính đáng khác.

Do đó, trước khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, người dùng phải xem xét đầy đủ các quyền mà ứng dụng muốn truy cập. Bên cạnh đó, việc kiểm soát các quyền truy cập của ứng dụng đến các th.ông tin cũng như chức năng có trên các thiết bị th.ông minh là rất quan trọng.

Nguồn : https://we25.vn/cu-dan-mang/ung-dung-ai-tao-anh-anime-da-hot-am-am-tren-mang-coi-chung-rui-ro-mat-tien-oan-325570