Thấy xe đẩy em b.é bên đường l.úc nửa đêm, người phụ nữ cảnh b.áo kh.ông được xuống xem

Thấy xe đẩy em b.é bên đường l.úc nửa đêm, người phụ nữ cảnh b.áo kh.ông được xuống xem

Người phụ nữ cảnh b.áo mọi người rằng kh.ông nên xuống xe để kiểm tra chiếc xe đẩy em b.é, mà thay vào đó hãy b.áo cảnh sát.

Kh.ông phải l.úc nào việc thể hiện lòng t.ốt cũng là cần thiết và câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Theo trang 7 News đưa tin, mới đây một người phụ nữ tên Nancy Walsh, một đại lý bất động sản s.ống tại bang Nam Carolina, Mỹ, đã gặp phải một t.ình huống kỳ lạ.

Hô.m đó, cô Nancy đang lái xe trên đường một mình l.úc nửa đêm thì bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đẩy em b.é bị bỏ lại bên vệ đường. Theo p.hản xạ tự nhiên, cô Nancy đã dừng xe lại và định xuống để kiểm tra, bởi cô đã nghĩ đến trường hợp là có một em b.é bị bố mẹ bỏ r.ơi giữa đêm trên con đường vắng vẻ thì sẽ vô cùng nguy h.iểm.

Tuy nhiên ngay sau đó, cô Nancy đã thay đổi quyết định, phớt lờ chuyện này. Sau đó, cô đã đăng tải một bài viết cảnh b.áo lên mạng xã hội Facebook và nhận được sự đồng t.ình lớn của cư dân mạng.

Cô Nancy chia sẻ: “Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe đẩy, ghế ô tô hoặc bất kỳ t.ình huống trẻ em nào khác ở nơi ho.ang vắng, đừng ra ngoài kiểm tra. Tôi xin nhắc lại là đừng bao giờ ra khỏi xe của bạn. Hãy gọi cho cảnh sát hoặc chính quyền để họ tới kiểm tra. Hãy hết sức cẩn thận”.

Cô Nancy cho biết, lý do của lời cảnh b.áo này là bởi ở một nơi ho.ang vắng và vào ban đêm như vậy, việc xuất hiện một chiếc xe đẩy trẻ em là hết sức khó hiểu. Rất có thể những k.ẻ xấu hoặc những tên c.ướp đang trốn trong bụi cây gần đó để rình rập và phục kích, chỉ chờ những tài xế nhẹ dạ cả tin xuống xe kiểm tra, sau đó xông đến c.ướp xe hoặc c.ướp tài sản của họ. Khi ấy, lòng t.ốt của họ sẽ bị lợi dụng, thậm chí để lại hậu quả khó lường.

Bài đăng của cô Nancy nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Hầu hết mọi người đều đồng t.ình với lời cảnh b.áo của cô Nancy, ngoài ra cũng có một s.ố người cho rằng nếu họ r.ơi vào t.ình huống đó, họ gần như chắc chắn sẽ xuống xe kiểm tra mà kh.ông lường tới trường hợp nguy h.iểm:

“Thú thực nếu là tôi, với tư cách một người mẹ, tôi chắc chắn sẽ lao ra khỏi xe để kiểm tra xem có đứa trẻ nào ở đó kh.ông. Cảm ơn bạn, tôi sẽ phải ghi nhớ điều này”.

“Tôi đồng ý, đây chính là một cái bẫy. Đừng bao giờ ra khỏi xe. Hãy đóng chặt cửa và đợi cảnh sát đến. Đừng tự l.àm hại mình bằng cách cố gắng trở thành an hùng”.

“Chính x.ác là như vậy. Tôi s.ống ở Nigeria và đây là một phương pháp l.ừa đ.ảo phổ bi.ến của những k.ẻ xấu”…

Bắt gặp xe đẩy em b.é trên đường vắng, người phụ nữ định lại xem thì hốt hoảng bỏ chạy, lý do nghe “ớn lạnh”

Có thể nói, giúp đỡ người khác là chuyện nên l.àm, thế nhưng kh.ông phải l.úc nào việc giúp đỡ và thể hiện lòng t.ốt cũng là cần thiết và câu chuyện của người phụ nữ dưới đây là một ví dụ điển hình. Chị Nancy Walsh, một phụ nữ Mỹ đã gặp phải t.ình huống khó xử trên đường khiến nhiều người phải thốt lên người tử tế còn nhiều, nhưng kh.ông phải tự nhiên mà ai cũng nói “người t.ốt khó l.àm”.

Cụ thể, tờ b.áo 7News đưa tin, Nancy đang lái xe trên đường một mình l.úc nửa đêm thì bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đẩy em b.é bị bỏ lại sát đường. Vì là người mẹ, theo bản năng chị đã dừng xe lại và định mở cửa xe bước xuống kiểm tra, theo người phụ nữ có thể đây là trường hợp một em b.é bị bố mẹ bỏ quên hoặc có sự cố gì giữa ban đêm trên con đường, nếu kh.ông ai phát hiện thì nguy h.iểm đến tính mạng em b.é.

Bắt gặp xe đẩy em b.é trên đường vắng, người phụ nữ định lại xem thì hốt hoảng bỏ chạy, lý do nghe “ớn lạnh”

Tuy nhiên, ngay sau đó, Nancy bỗng nhớ lại từng nghe qua internet, đài b.áo, ti vi đưa tin những vụ c.ướp của, giết người, hiếp dâm,…khiến cô người ho.ang mang. Mặc khác, cô sợ nếu có chuyện gì xảy ra với em b.é nhưng nếu đây là một cái bẫy thì cô mới chính là người nguy h.iểm. Theo người phụ nữ phân tích, ở một nơi vắng vẻ vào ban đêm như vậy, việc xuất hiện một chiếc xe đẩy trẻ em là hết sức khó hiểu. Rất có thể những k.ẻ xấu hoặc những tên c.ướp đang trốn trong bụi cây gần đó để rình rập và phục kích, chỉ chờ những tài xế nhẹ dạ cả tin xuống xe kiểm tra, sau đó xông đến c.ướp xe hoặc c.ướp tài sản của họ. Khi ấy, lòng t.ốt của họ sẽ bị lợi dụng, thậm chí để lại hậu quả khó lường.

Bất chợt chị Nancy thay đổi quyết định và đã gọi điện b.áo cảnh sát, sau đó cô đăng bài viết cảnh b.áo lên mạng xã hội và nhận được câu trả lời: “Đừng giúp”. Nancy ho.ang mang viết: “Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe đẩy, ghế ô tô hoặc bất kỳ t.ình huống trẻ em nào khác ở nơi ho.ang vắng, đừng ra ngoài kiểm tra. Bạn hãy nên b.áo cảnh sát trong trường hợp này, vì kh.ông biết chuyện gì phía sau chiếc xe đẩy ấy”

Ngay khi được chia sẻ, bài đăng Nancy đã nhanh chóng được CĐM quan tâm và để lại nhiều bình luận. Đa phần mọi người đều đồng t.ình với cách xử lý của người phụ nữ. Bên cạnh đó, kh.ông ít người cho rằng nếu họ r.ơi vào t.ình huống đó, họ gần như chắc chắn sẽ xuống xe kiểm tra mà kh.ông lường tới trường hợp “ớn lạnh” rất có thể gặp nguy h.iểm:

P.hản ứng của dân t.ình như: “Với tư cách một người mẹ, tôi chắc chắn sẽ lao ra khỏi xe để kiểm tra xem có đứa trẻ nào ở đó kh.ông. Cảm ơn bạn, tôi sẽ phải ghi nhớ điều này”, “Tôi đồng ý, đây chính là một cái bẫy. Đừng bao giờ ra khỏi xe. Hãy đóng chặt cửa và đợi cảnh sát đến. Đừng tự l.àm hại mình bằng cách cố gắng trở thành an hùng”. “Chính x.ác là như vậy. Tôi s.ống ở Nigeria và đây là một phương pháp l.ừa đ.ảo phổ bi.ến của những k.ẻ xấu”…

Theo Theo Người Đưa Tin; Thời b.áo Văn hóa Nghệ thuật

– https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thay-xe-day-em-be-ben-duong-luc-nua-dem-nguoi-phu-nu-canh-bao-khong-duoc-xuong-xem-a597050.html; https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-gap-xe-day-em-be-tren-duong-vang-nguoi-phu-nu-dinh-lai-xem-thi-h.ot-ho.ang-bo-chay-ly-do-nghe-on-lanh-733351.html