Tại sao thầy bói kh.ông biết bạn mà lại biết gia đình bạn có bao nhiêu người? ‘Lý do’ thực sự khá đơn g.iản

Ngày nay, nhiều người thích nói “Tôi sẽ l.àm bói…” khi nói đùa. Tất nhiên, ngoài những trò đùa th.ông thường của chúng ta, thực sự có một nhóm người kiếm s.ống bằng nghề bói.

Những người này là những thầy bói đã dấn thân vào ngành bói toán, dù ai cũng biết rằng nghề bói toán kh.ông đáng tin cậy lắm, nhưng họ vẫn kh.ông thể kh.ông muốn thử xem sao.

 

Ảnh minh hoạ.

 

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là những người xem bói kh.ông quen biết nhau này dường như có thể nói được tâm tư của đối phương, và có thể nói chính x.ác gia đình bên kia có bao nhiêu người.

Nói như vậy, xem ra những ông thầy bói này thực sự có cái gọi là “ma lực” và “s.ố mệnh bất tử”. Tuy nhiên, thực tế kh.ông phải vậy, những khả năng tưởng chừng như thần kỳ này thực chất đều dựa trên cơ sở khoa học.

 

Chính vì những cơ sở khoa học đó mà các thầy bói có thể sử dụng cái gọi là “ma lực” để khiến bên kia sa vào cái bẫy do mình giăng ra và thu lợi từ bên kia.

 

 

Tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

Xưa có câu “xui thì đi coi bói”, nếu một người thuận buồm xuôi gió và kh.ông bị thất bại về mọi m.ặt thì sẽ kh.ông nghĩ đến việc đi xem bói. Hẳn là có một s.ố khía cạnh hoặc khía cạnh kh.ông vừa ý, nên người này sẽ muốn dựa vào một s.ố yếu t.ố kh.ông thực tế để tạo cho mình một tâm lý thoải mái và định hướng.

Các thầy bói đương nhiên biết điều này, và đây thực chất là một kiểu phân tích tâm lý cho những người có nhu cầu xem bói.

 

Và những gì mọi người muốn kh.ông gì khác hơn là sự giàu có, sự n.ghiệp, địa vị, quan hệ họ hàng, h.ôn nhân và sức khỏe. Người xem bói có thể đoán được đại khái đối phương đang nghĩ gì và hỏi gì bằng cách quan sát cách ăn mặc, thần thái, lời nói và hành vi của đối phương.

Bạn l.àm nghề xem bói càng lâu thì càng có nhiều người quan sát và phân tích, và khả năng phân tích của nhiều người càng mạnh. Đó là lý do mà các thầy bói dường như luôn có thể nói được suy nghĩ của người khác.

Sau khi quan sát bên kia, người xem bói sẽ bắt đầu kiểm tra bên kia bằng mẫu ngôn ngữ cụ thể của riêng mình, và có rất nhiều ẩn ý trong một câu có vẻ như được nói ra kh.ông cố ý.

Hơn nữa, những gì thầy bói nói có vẻ vi diệu, nhưng thực chất là có tiến, có lùi. Họ sẽ khiến đối phương bối rối bằng một s.ố từ có vẻ chắc chắn nhưng kh.ông rõ ràng, và bắt đầu hỏi thêm sau khi bên kia thả lỏng cảnh giác.

Th.ông qua một s.ố p.hản ứng của bên kia đối với những lời cụ thể, người xem bói có thể hiểu đại khái đối phương đang gặp khó khăn ở đâu.

Sau đó, thầy bói sẽ bắt đầu tổng kết và x.ác định những gì đối phương chưa nói hết th.ông qua một loạt các phân tích liên kết, để tiếp tục lấy lòng tin của đối phương. Cũng chính chuỗi thao tác này sẽ khiến những người kh.ông ở trong trạng thái tinh thần t.ốt nhất sẽ có ảo tưởng về “một phép m.àu và một sự chính x.ác”.

Đây là những mắt xích quan trọng để người xem bói lấy được lòng tin của đối phương, đồng thời cũng là những kỹ năng cơ bản nhất mà người đi xem bói cần nắm vững.

Các thầy bói thực sự rất đặc biệt về nghệ thuật ngôn ngữ, và họ luôn có thể nhận được th.ông tin quan trọng mà họ cần th.ông qua những lời nói có vẻ bình thường.

Họ sẽ hướng bên kia đưa ra một s.ố th.ông tin, quan điểm, và họ cũng sẽ n.ém một câu ngắn vào đúng thời điểm để x.ác định xem phán đoán của họ có đúng hay kh.ông. Các thầy bói thường kh.ông nói liên tục, họ nói theo cách thể hiện “cơ hội” từ đối phương.

Sau khi có th.ông tin hợp lệ, thầy bói sẽ lồng ghép lại lời nói của đối phương và diễn đạt theo một cách khác. Sau khi một bên hòa nhập và thể hiện như vậy, bên còn lại thường r.ơi vào cảm giác được tr.ao quyền.

Tôi phải nói rằng những người xem bói thực sự quá giống những nghệ sĩ ngôn ngữ, và trong những năm đầu, những người nói chéo thường chuyển sang l.àm thầy bói khi họ kh.ông thể kiếm được lợi nhuận từ nói chuyện.

Họ nói rất thành thạo và biết cách gói gọn một câu th.ông dụng theo cách mà đối phương sẽ tăng cường sự tin tưởng đối với họ. Người khác càng tin tưởng bao nhiêu thì thầy bói càng có nhiều th.ông tin bấy nhiêu.

Và sau một vài vòng như vậy, thầy bói về cơ bản đã đoán ra được điểm mấu chốt và sức mạnh của bên kia, và sau đó họ sẽ bắt đầu nói rằng mặc dù yêu cầu của bên kia khó nhưng cũng có cách để g.iải quyết.

L.úc này, người bên kia cơ bản r.ơi vào trạng thái tin bất cứ điều gì thầy bói nói. Cùng với sự háo hức để g.iải quyết vấn đề, anh ta sẽ vấp ngã và l.àm theo lời g.iải mà thầy bói đã nói. Và dù mọi chuyện có được g.iải quyết hay kh.ông thì thầy bói sẽ có nhiều điều để nói, khiến bạn tin rằng vấn đề kh.ông phải ở thầy bói mà là chính mình.

Nói như vậy, có thể nói, bộ phận thầy bói này thực chất đang khoác lên mình lớp áo mê tín thời phong kiến, thực hiện những hành vi trục lợi dựa trên những phân tích tâm lý khoa học.

Những người này có một s.ố thành tựu kiến thức về bói toán, vận hạn, thiên văn, địa lý, xã hội và nhân văn. Vậy những người này là “một nửa bất tử” hay “bất tử” trong truyền thuyết?

Thực ra kh.ông phải, “khả năng đặc biệt” của họ thực ra chỉ là do kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc của chính họ vượt xa người thường, họ có thể nhảy ra khỏi giới hạn của người thường, bắt đầu phân tích từ toàn bộ con người và vạn vật trong vũ trụ.

Để l.àm được điều này, phải nỗ lực gấp hàng chục lần người bình thường. Một khi kiến ​​thức mù mờ được hiểu và nắm vững, nó sẽ được cải thiện một cách hiệu quả trong lĩnh vực của chính nó. Nói cách khác, những người này là những người s.ống chân chính, có tài năng thực sự và học tập thực sự.

Còn những ông thầy bói khuyến khích bên kia “tán gia bại sản” thì hầu hết chỉ hiểu s.ơ s.ơ về cái gọi là “Ngũ hành và chuyện ph.iếm”, rồi mưu cầu lợi l.ộc nhờ khả năng biết người của mình. Kiến thức và tầm nhìn của họ về cơ bản vẫn tập trung vào “sự giàu có”, và gian lận “của cải” với “tài năng” là nền tảng của họ.

Tuy có vẻ có thiện cảm nhưng những người này hoàn toàn kh.ông liên quan đến những người thực sự tài giỏi và có học. Cái gọi là xem bói chỉ có thể là sự phân tích, dự đoán những gì đã xảy ra hoặc sắp xảy ra, ngay cả “bậc hiền tài” cũng kh.ông thể dựa vào cái gọi là “pháp bảo” để giúp mình hoặc người khác “đổi đời” chống lại b.ầu trời”.

Tiến trình của cuộc s.ống liên tục được thúc đẩy bởi hành vi của một người, và bạn chỉ có thể dựa vào chính mình để đạt được kết quả t.ốt.

Thực tế, việc xem bói chỉ là một sự thoải mái về tâm lý, sẽ rất ngây thơ nếu bạn tin tưởng một cách mù quáng và trông chờ vào một thầy bói để giúp bạn thoát khỏi khó khăn.

Cuộc s.ống t.ốt đẹp phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân, nếu ho.ang mang thì có thể dừng lại suy nghĩ chứ kh.ông thể vội vàng đi coi bói, điều này sẽ chỉ khiến bạn r.ơi vào t.ình trạng khó khăn hơn mà thôi.