Sau khi hạ cánh, tiếp viên hàng kh.ông và phi công thường kh.ông về nhà mà đến khách sạn để qua đêm: Vì sao lại vậy?

Sau khi hạ cánh, tiếp viên hàng kh.ông và phi công thường kh.ông về nhà mà đến khách sạn để qua đêm: Vì sao lại vậy?

Sau khi mỗi chuyến bay hạ cánh, họ sẽ kh.ông được về nhà ngay như nhiều ngành nghề khác mà phải tìm một nơi lưu trú.

Tiếp viên hàng kh.ông là nghề n.ghiệp ao ước của bao người bởi nhìn vào họ rất thảnh thơi, được đi nhiều nơi và hưởng nhiều đặc quyền mà kh.ông phải ngành nghề nào cũng có được. Tuy nhiên, trong thực tế, nghề tiếp viên hàng kh.ông kh.ông hề hào nhoáng như mọi người tưởng tượng mà ngược lại c.ực kỳ vất vả. Sau khi mỗi chuyến bay hạ cánh, họ sẽ kh.ông được về nhà ngay như nhiều ngành nghề khác mà phải tìm một nơi lưu trú.

Vì sao tiếp viên kh.ông, phi công kh.ông về nhà sau khi hạ cánh?

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là lịch l.àm việc kh.ông cố định. Trong nhiều trường hợp kh.ông mong muốn, một s.ố chuyến bay sẽ bị hoãn sang giờ bay khác. Tất nhiên, tiếp viên hàng kh.ông và phi công phải điều chỉnh thời gian l.àm việc sao cho phù hợp với giờ bay. Tức là, họ phải đi l.àm ngay lập tức ngay sau khi có th.ông b.áo máy bay cất cánh trở lại và kh.ông thể về nhà trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển trên máy bay sẽ có một s.ố hành khách m.ất bình tĩnh và trở nên kích động, l.úc này tiếp viên phải đứng ra xoa dịu và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khác nhau trong suốt chuyến bay. Điều này, khiến họ mệt mỏi và cũng như hình thành nên một s.ố cảm x.úc tiêu c.ực và tự nhiên kh.ông muốn mang những thứ này về nhà.

Một lý do nữa, đa phần, tiếp viên có nhà ở xa sân bay, nếu chạy đi chạy lại liên tục sẽ khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi. Hơn nữa, khi tiếp viên hàng kh.ông tan l.àm về cơ bản đã là l.úc t.ối muộn, họ chỉ có thể bắt taxi về nhà, điều này có thể gây ra một s.ố nguy cơ về an toàn nên họ thích s.ống tại khách sạn gần đó hơn.

Đồng thời, nhiều khách sạn đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với sân bay, cho tiếp viên hàng kh.ông có thể ở lại miễn phí. Vì điều này giúp khách sạn nâng cao danh tiếng và thu hút nhiều người đến ở hơn khi có những người như tiếp viên hàng kh.ông lưu trú. Đồng thời, khách sạn có thể cung cấp một môi trường s.ống an toàn và thoải mái cho các tiếp viên hàng kh.ông để họ có thể nghỉ ngơi.

Nghề tiếp viên hàng kh.ông – một nghề kh.ông long lanh như trong mơ

Ngày nay, máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển rất phổ bi.ến trong cuộc s.ống hàng ngày của con người. Từ trong sân bay, nhà ga hay lên trên máy bay chúng ta luôn có sự ấn tượng nhất định đối với đội ngũ tiếp viên hàng kh.ông. Công việc của bộ phận được đ.ánh giá là rất vất vả vì sau khi kết thúc công việc trong ngày họ thường kh.ông kịp về nhà nghỉ mà phải trực tiếp đến khách sạn năm sao gần nhất để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày l.àm việc tiếp theo.

Cũng có kh.ông ít người đã hiểu nhầm về ngành nghề này. Vì trên thực tế, mọi người hay nghĩ rằng, những ai trở thành tiếp viên hàng kh.ông thì đều có điều kiện gia đình khá g.iả trở lên. Trong công việc, họ có thể có cơ hội gặp gỡ những người cao cấp, thậm chí gặp gỡ những người nổi tiếng trong kho.ang hạng nhất. Nhưng trên thực tế, để có thể trở thành tiếp viên và l.àm được việc ở vị trí này họ đã phải t.ốn khá nhiều thời gian, sức lực và t.iền bạc.

Ngoài ra, tiếp viên hàng kh.ông nên cung cấp các dịch vụ cho hành khách trong suốt chuyến bay, bao gồm phân phát bữa ăn, đồ uống, chăn, tai nghe và các vật dụng khác, trả lời các câu hỏi và nhu cầu của hành khách, xoa dịu cảm x.úc của hành khách và xử lý các t.ình huống khẩn cấp khác nhau. Họ phải luôn tươi cười và lịch sự, kh.ông được m.ất bình tĩnh hoặc tỏ ra thiếu kiên nhẫn. Tiếp viên còn phải đối m.ặt với một s.ố hành vi thiếu văn minh hoặc vô lý của hành khách như say xỉn, đ.ánh nhau, quấy rối t.ình dục…

Hơn nữa, tiếp viên hàng kh.ông phải thích nghi với múi giờ và khí hậu khác nhau, thường xuyên bay ở độ cao lớn, chịu đựng môi trường khắc nghiệt như thiếu ôxy, áp suất thấp, khô hanh, ồn ào. Tiếp viên cũng phải chịu đựng sự bất ổn trong thời gian dài và say máy bay, cũng như các mối nguy h.iểm như b.ức xạ tìm kiếm và tĩnh điện. Đồng hồ s.inh học của các tiếp viên hàng kh.ông thường bị rối loạn, họ dễ mắc các tr.iệu chứng như m.ất ngủ, mệt mỏi, đau đầu.

Cuối cùng, nữ tiếp viên phải hy s.inh thời gian và cuộc s.ống cá nhân, thường xuyên đi công tác nước ngoài, kh.ông thể đi cùng gia đình và bạn bè. Tiếp viên cũng kh.ông có thời gian, địa điểm nghỉ ngơi cố định, có khi chỉ được nghỉ ngơi gấp tại sân bay, khách sạn. Họ cũng kh.ông có thời gian để đi du lịch hay thưởng thức phong cảnh và ẩm thực địa phương như nhiều người tưởng tượng.

Nguồn : https://vtc.vn/vi-sao-tiep-vien-khong-ve-nha-sau-khi-ha-canh-ar805060.html