Nỗi buồn nghệ sĩ Công Ninh là NSƯT nhưng vẫn ở nhà trả góp, kh.ông dám s.inh thêm con thứ hai

Nỗi buồn nghệ sĩ Công Ninh là NSƯT nhưng vẫn ở nhà trả góp, kh.ông dám s.inh thêm con thứ hai

Nghệ sĩ Công Ninh sau 32 năm g.iảng dạy và đi đóng ph.im nhưng vẫn ở nhà trả góp, đi xe máy và kh.ông dám s.inh con thứ hai vì áp lực kinh tế. Nhưng người đàn ông này l.úc nào cũng cho rằng khéo lo sẽ ổn…

Công Ninh gắn với những vai diễn là những người đàn ông, người cha chất phác thật thà trên ph.im ảnh. Sau 32 năm g.iảng dạy ở Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, ông vừa được nghỉ hưu đầu tháng 8 vừa qua. Sau khi nghỉ hưu ông có nhiều thời gian hơn cho đóng ph.im, kh.ông bị áp lực thời gian hành chính ở trường. Nhiều năm ông dựa vào lương g.iảng dạy và cát sê đóng ph.im, kh.ông túng thiếu nhưng cũng kh.ông dư g.iả. Là nghệ sĩ nhưng ông kh.ông dùng hàng hiệu, s.ống đơn g.iản, chỉ đi xe máy, và có căn nhà vẫn đang trả góp, khi đi diễn xa thì học trò đưa đi, kh.ông có ai đưa đi thì ông đi xe khách.

Mặc dù kh.ông dư g.iả nhưng nghệ sĩ nói mình kh.ông thiếu gì, thiếu hay đủ là tùy theo cách tiêu xài của mỗi người. Nghệ sĩ thành thật chia sẻ: Tôi chẳng giàu có nhưng cũng kh.ông thiếu thốn gì. Bây giờ dù mình l.àm t.iền tỉ mỗi tháng mà xài tới vài tỉ thì vẫn thiếu hụt. Còn mình l.àm vài tr.iệu mỗi tháng mà tiêu xài trong khoảng đó thì vẫn là đủ. Tôi nghĩ vấn đề đều là do mình”.

Nhiều nghệ sĩ hiện nay rất giàu. Theo nghệ sĩ Công Ninh thì cát sê ph.im hiện nay và đóng kịch thì khó giàu. Nhiều đồng n.ghiệp của ông giàu lên nhờ bán hàng online, kinh doanh… Công Ninh nói ông kh.ông có vốn để l.àm và cũng kh.ông có kinh nghiệm kinh doanh.

Khi nghe những lời nhận xét mình là nghệ sĩ nghèo, Nghệ sĩ Công Ninh cũng cảm thấy buồn nhưng lại nghĩ khán g.iả thương mình mới nhận xét vậy nên chỉ biết cảm ơn. Nghệ sĩ kh.ông oán trách mà cho rằng tính cách quyết định s.ố phận, bằng lòng với hoàn cảnh của bản thân. Vì sợ cảnh thiếu nợ nên Công Ninh chọn cách t.iết kiệm thay vì phải vay nợ.

Nghệ sĩ Công Ninh kết h.ôn năm 2012 với người vợ là nghệ sĩ lồng tiếng Tuyết Vân. Vợ kém ông 21 t.uổi. Hai người có một cô con g.ái năm nay 10 t.uổi.

Lấy vợ muộn, có con muộn nên nghệ sĩ từng áp lực cha già nuôi con mọn. Là trụ cột gia đình nên nghệ sĩ cố gắng để tích lũy cho con g.ái. Gần đây nghệ sĩ đắt show diễn nên cũng có chút dành cho con. Ở t.uổi nghỉ hưu, con mới nhỏ nên nghệ sĩ nhiều lo lắng trăn trở, sợ những bất trắc tới với mình thì ai lo cho vợ con. Vợ trẻ nên nghệ sĩ Công Ninh cũng là người nắm giữ kinh tế gia đình.

Mặc dù khát vọng nhiều năm qua là vợ chồng có thêm con nhưng nghệ sĩ Công Ninh cho rằng thu nhập của hai vợ chồng kh.ông đủ để có thể nuôi thêm con. Nghệ sĩ Công Ninh nói: Tôi đã lớn t.uổi rồi, nếu s.inh ra một đứa con mà lỡ sau này tôi ra đi thì sợ vợ kh.ông gánh nổi cho hai đứa con. Thành thử ra vợ chồng tôi dù rất muốn có thêm con nhưng bàn bạc trước mắt là cứ chăm sóc đầy đủ cho con g.ái. Vì mình sẽ cảm thấy bứt rứt nếu s.inh ra một đứa con mà kh.ông chăm lo cho nó được đầy đủ”.

Nghệ sĩ tâm sự nhiều l.úc thấy căng thẳng khi chăm sóc gia đình con nhỏ nhưng ông lại tự động viên “khéo lo là được vì nhu cầu cuộc s.ống kh.ông cao”. Hai vợ chồng cũng mới mua căn nhà trả góp vài năm, trước đây ông s.ống trong trường, theo bố trí của nhà trường.

Nói về việc có nhiều fan hâm mộ liệu trong khó khăn ông có cần fan hỗ trợ, nghệ sĩ Công Ninh nhất quyết trả lời kh.ông. Ông nhận định khi đi đóng ph.im, khán g.iả đã trả t.iền cho nghệ sĩ vì họ mua vé, trả t.iền cho nhà sản xuất, họ đã giúp mình rồi. Việc kêu gọi khiến nghệ sĩ thấy kỳ.

Mặc dù kinh tế còn khiêm t.ốn nhưng nghệ sĩ kh.ông dám nhận lời quảng cáo vì thấy còn một s.ố bất cập chưa thỏa đáng. Vì được phong danh hiệu NSUT nên ông được trả cát sê cao hơn mặt bằng một chút so với bạn trẻ.

Nghệ sĩ Công Ninh cũng bày tỏ ông kh.ông phải ngôi sao hay h.otboy nên hình ảnh g.iản dị trước công chúng kh.ông khiến ông thấy ngại. Và dù là nghệ sĩ nhưng ông luôn nhìn nhận “Thời điểm nào con người đó. Khán g.iả đâu có khù khờ, họ cần cái gì thì họ ngưỡng mộ thôi”. Và vì kh.ông tiêu xài ho.ang phí mà biết dành dụm từ trẻ nên bây giờ Công Ninh mới có khả năng mua được căn nhà trả góp đó.

Nghệ sĩ Công Ninh ‘s.ốc’ khi bị nói giống ‘ông cháu’ với vợ trẻ kém 21 t.uổi

Nghệ sĩ Công Ninh và bà xã kém gần 2 con giáp th.am gia Vợ chồng son

Ngoài là diễn viên, đạo diễn, nghệ sĩ Công Ninh (60 t.uổi) hiện còn là Chủ nhiệm khoa Đạo diễn của Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM. Năm 2012, nam nghệ sĩ kết h.ôn với diễn viên lồng tiếng Trần Thị Tuyết Vân, kém anh 21 t.uổi. Cả hai hiện s.ống hạnh phúc cùng cô con g.ái 9 t.uổi.

Nói về cơ duyên gặp gỡ, Tuyết Vân cho biết thời điểm vào học trường sân khấu, thầy Công Ninh đã rất nổi tiếng nhưng cô cũng chỉ coi là đồng n.ghiệp của mình. Về phía NSƯT Công Ninh, anh chia sẻ đã “thương nhớ” sau một lần Tuyết Vân đến chào hỏi: “Thật ra l.úc đó tôi chẳng ấn tượng gì hết, chỉ nghĩ học trò đến hỏi thăm thầy bình thường thôi. Sau đó tự nhiên về nhà thấy ngộ ngộ, cô b.é này cũng có cái gì đó tạo cho mình sự nhớ nhung nhất định. Mình tìm cách liên lạc rồi hai thầy trò nói chuyện với nhau”.

Tổ ấm hạnh phúc của nghệ sĩ Công Ninh và bà xã Tuyết Vân

Nhắc đến kỷ niệm t.ình yêu, vợ chồng nghệ sĩ Công Ninh khiến hai MC thích thú với diễn bi.ến t.ình cảm thú vị. Hành động bày tỏ t.ình cảm “táo bạo” của NSƯT Công Ninh ngày đó khiến hai MC bất ngờ. Tuyết Vân t.iết l.ộ cũng có chút e ngại về khoảng cách t.uổi tác nhưng dần nhận ra nam nghệ sĩ kh.ông quá hoàn hảo mà cũng có những vụng về, kh.iếm khuyết nên mở lòng hơn. Cô nhắc lại kỷ niệm yêu: “L.úc đó mình chỉ nghĩ đi coi ph.im với thầy vì hai thầy trò đều thích anh diễn viên người Mỹ đó. Mình coi ph.im rất tập trung, mà đang coi cái ảnh quay qua ô.m đầu mình nói “thương quá à”, l.àm mình đứng hình kh.ông dám quay qua nhìn thầy luôn”.

Ngồi kế bên, nam nghệ sĩ đang ngại ngùng, mắc cỡ khi vợ nhắc chuyện cũ, lại còn bị đồng n.ghiệp nói giống “ông cháu” khiến anh “s.ốc” tới mức ngã khỏi ghế. Lấy lại bình tĩnh, nghệ sĩ Công Ninh hài hước chia sẻ: “Trời đất ơi, nghĩ sao mà nói giống ông cháu vậy cô Vân. Thương thì mình nói thương, thích ô.m thì nói thích ô.m. L.úc đó tôi đâu dám h.ôn gì đâu, chỉ vịn thôi. Tôi cũng kh.ông biết ph.im đó ph.im gì luôn mà”.

Nghệ sĩ Công Ninh gặp “sự cố” ngã khỏi ghế khi nghe Hồng Vân nói giống “ông cháu” với vợ

Tại chương trình, vợ chồng nam nghệ sĩ rất nhiệt t.ình “t.ố” đối phương mang tới nhiều t.ình huống “dở k.hóc dở cười”. Bên cạnh đó, cả hai cũng rất thẳng thắn nhìn nhận ưu nhược điểm của cuộc h.ôn nhân và cố gắng tìm hướng khắc phục.

Tuyết Vân khiến ông xã Công Ninh phải “toát mồ hôi” khi t.iết l.ộ: “Tới khi quen nhau rồi thì ảnh kh.ông còn lãng mạn nữa, mình tức quá hỏi thì ảnh nói l.úc “cua” thì phải vậy. Ảnh hay quên lắm, s.ố điện thoại hay ngày s.inh nhật vợ ảnh cũng kh.ông nhớ. Mình định trách rồi mà suy nghĩ lại s.inh nhật ảnh ảnh còn kh.ông nhớ. Tôi nuôi con sẽ kh.ông bao bọc quá, nhưng ảnh thì l.àm quá. Từ đó mà kéo theo hệ lụy, con mình ngày trước kh.ông sợ độ cao nhưng giờ sợ. Ảnh hay lo với nghĩ viển vông những điều chưa xảy ra, hoặc kh.ông có cơ hội xảy ra. Điều đó l.àm ảnh hao tổn chất xám tinh thần, sức khỏe nhiều”.

Tuyết Vân “t.ố” chồng kh.ông còn lãng mạn, kh.ông nhớ s.inh nhật vợ

Tuyết Vân còn hé l.ộ thêm chồng có ghen, nhưng cô hiểu điều đó xuất phát từ việc ông xã muốn bảo vệ gia đình, kh.ông muốn xảy ra việc gì để bị tan rã. Cô vẫn thường xuyên khẳng định rằng chồng đã là kiểu mình thích rồi, kh.ông cần lo lắng gì thêm.

Về phía nghệ sĩ Công Ninh, anh g.iải thích về sự ghen tuông của mình: “Có thể mình đã m.ất đi sự hấp dẫn đối với người phụ nữ đó rồi nên mình sợ. Có thể cách ứng xử trong xã hội, bạn bè của cô ấy rất thoải mái. Nó l.àm mình lấn cấn nhưng sau mình cũng hiểu kh.ông phải như mình nghĩ. Hai thế hệ s.ống với nhau trong một cuộc h.ôn nhân có những lấn cấn mình kh.ông g.iải tỏa được, hai suy nghĩ kh.ông đồng nhất”.

Khi MC Quốc Thuận muốn lắng nghe Tuyết Vân chia sẻ về khoảng thời gian đổ bệnh nặng của chồng, cô đã kh.ông kìm được x.úc động mà ô.m mặt k.hóc nức nở kh.ông nói nên lời.

Nam nghệ sĩ s.inh năm 1962 lo lắng kh.ông còn đủ hấp dẫn với vợ, thỉnh thoảng còn ghen tuông

Nghệ sĩ Công Ninh thay lời cho bà xã: “L.úc đó tôi bị viêm phổi rất nặng, nghĩ mình có thể chết. Vợ thì còn quá trẻ, con thì mới s.inh ra nên tôi kh.ông muốn l.àm phiền mà muốn vợ tập trung tâm trí lo cho con. Tôi tách ra ở một kh.ông gian riêng, chỉ nhờ một vài bạn bè người thân còn lại tự thân vận động hoàn toàn một năm để hồi phục sức khỏe. Tôi như đi từ cửa tử trở về. Khi nhắc tới chuyện này cô ấy k.hóc cũng hợp lý. L.úc đó tôi đâu nói t.ình trạng tôi nguy h.iểm thế nào với vợ. Nghề của tôi là diễn mà, tôi diễn như kh.ông có chuyện gì xảy ra”.

Tuyết Vân nghẹn ngào bày tỏ bản thân đã rất áy náy khi kh.ông biết mức độ bệnh t.ình của chồng cho tới ngày anh hết bệnh và chia sẻ với b.áo chí. Cô đến với anh vì muốn chăm sóc nhưng trong những ngày vào s.inh ra tử lại kh.ông ở bên cạnh. MC Hồng Vân và nghệ sĩ Công Ninh hết lời bày tỏ Tuyết Vân đã l.àm rất t.ốt việc chăm con, là chỗ dựa tinh thần lớn giúp nam nghệ sĩ bình phục và cô kh.ông phải áy náy về điều đó nữa.

Nghệ sĩ Công Ninh khiến bà xã k.hóc nghẹn khi nhắc đến chuyện “diễn” để giấu bệnh

Nói đến điều muốn thay đổi ở bạn đời, Tuyết Vân bày tỏ: “Mình muốn ảnh suy nghĩ thoáng ra, cần cảm giác chồng tôn trọng mình. Nhiều khi ảnh thấy tôi còn nhỏ nên cư xử như là học trò”. Lắng nghe chia sẻ của bà xã, nghệ sĩ Công Ninh cũng nhìn nhận lại và chia sẻ: “Tôi muốn Vân tinh tế hơn, hỗ trợ cùng tôi để quán xuyến gia đình. Nhiều khi cổ vô tư quá, tôi phải lo hết. Bắt đầu từ hô.m nay, tôi sẽ cho Vân tự quyết định trong cuộc s.ống cũng như công việc”.

Theo giaitri.thoibaovhnt và Thanhnien

– https://phunutoday.vn/noi-buon-nghe-si-cong-ninh-la-nsut-nhung-van-o-nha-tra-gop-khong-dam-sinh-them-con-thu-hai-vi-tai-chinh-d377391.html

– https://thanhnien.vn/nghe-si-cong-ninh-soc-khi-bi-noi-giong-ong-chau-voi-vo-tre-kem-21-tuoi-1851445137.htm