Hoàng Thuỳ Linh nói Đức Phúc: “T.rứng mà đòi kh.ôn hơn vịt”

Giữa những ồn ào gần đây, cư dân mạng tiếp tục “đào lại” phát ngôn gây tranh cãi cách đây 5 năm của Hoàng T.hùy Linh có liên quan đến Đức Phúc.

Hoàng T.hùy Linh vừa buổi công bố liveshow đầu tiên trong sự n.ghiệp ca hát. Tuy nhiên, giọng ca See t.ình lại đang gây ra tranh cãi khi có những câu trả lời lan man, kh.ông đúng trọng tâm, thậm chí còn bị coi là có phần ngạo mạn.

Giữa những ồn ào, cư dân mạng tiếp tục “đào lại” phát ngôn gây tranh cãi cách đây 5 năm của Hoàng T.hùy Linh, có liên quan đến Đức Phúc.

Năm 2018, khi cùng ngồi vị trí ghế nóng chương trình Dự án s.ố 1 – The Debut, Hoàng T.hùy Linh và Đức Phúc đã có những tranh luận khá gay gắt.

Khi Đức Phúc chất vấn đàn chị rằng đã công bằng hay chưa khi đẩy các thí s.inh mạnh của đội mình vào thế nguy h.iểm. Hoàng T.hùy Linh nhấn mạnh l.àm gì cũng công bằng, suy nghĩ đến sự tiến lùi chứ kh.ông phải l.àm theo cảm x.úc.

Nữ ca sĩ thẳng thắn c.hê đàn em: “T.rứng thì l.àm sao đòi kh.ôn hơn vịt được hả Phúc? Em còn non và xanh lắm. Ý chị là còn nhựa ý”.

Sau câu nói này, Đức Phúc “đứng hình” vài giây và đáp lại rằng: “Việc non và xanh hay kh.ông tất cả đã được chứng minh khi em được ngồi cùng ở đây với chị. Mỗi người có một quan điểm khác nhau, trải nghiệm khác nhau”.

Hoàng T.hùy Linh từng có phát ngôn gây tranh cãi với Đức Phúc.

Thời điểm này, phát ngôn của Hoàng T.hùy Linh khiến khán g.iả tranh cãi. Nhiều người cho rằng tuy t.uổi đời và t.uổi nghề Đức Phúc kh.ông bằng, nhưng về mức độ nổi tiếng và bản lĩnh sân khấu, chưa chắc Hoàng T.hùy Linh vượt m.ặt được Đức Phúc. Kh.ông ít khán g.iả cho rằng Hoàng T.hùy Linh quá ngạo mạn.

Mới đây nhất ở buổi giới thiệu liveshow, một phóng viên đặt câu hỏi cho Hoàng Thuỳ Linh về khả năng hát live. Thay vì trả lời, nữ ca sĩ gây khó hiểu khi kể một câu chuyện: “Chị có 2 đôi chân và may mắn là bố mẹ chị s.inh ra chị biết đi. Chị có thể đi được. Ngày hô.m đó trời mưa, chị bước ra khỏi nhà, thì l.úc ấy có một đám người ở kia rất đông mới thấy chị trượt chân chị ngã và họ bảo chị kh.ông biết đi. Thế còn ý kiến của em thì sao, chị có biết đi hay kh.ông?”.

Khi phóng viên trả lời rằng “dạ có” thì Hoàng T.hùy Linh tuyên bố”: “Đó là câu trả lời cho câu hỏi chị có biết hát hay kh.ông”.

Hoàng Thuỳ Linh gây tranh cãi với câu trả lời lan man, kh.ông đúng trọng tâm.

Ở câu hỏi thứ hai, phóng viên đặt câu hỏi cho Hoàng T.hùy Linh về vai trò của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trong liveshow.

Nữ ca sĩ đã đi xuống tận nơi và kéo phóng viên lên sân khấu cùng mình. Cô trả lời: “Chị cũng đàng hoàng mà em. Chị kh.ông thể nói một chuyện kh.ông liên quan đến show diễn. Cuộc đời của chị đã đi qua nhiều người t.ốt lẫn kh.ông t.ốt với mình. Xin hỏi em một câu thôi, nếu ai đó hỏi về người mà đối xử với em rất t.ốt đi thế thì em sẽ lựa chọn như thế nào? Em sẽ nhìn vào hành động của họ dành cho mình hay em sẽ như nào?

Chị kh.ông nói đúng sai ở đây, chị chỉ nói về t.ình người với nhau. Mọi sự vận hành trong cuộc đời này là nhờ t.ình người. Tất cả những người có tài năng và đã ở cạnh chị những l.úc khó khăn nhất thì chị nghĩ là mình chậm lại vài nhịp đi em, mình để người ta s.ống với”.

Nhiều khán g.iả cho rằng Hoàng T.hùy Linh đang “nh.ạy c.ảm quá đà” khi “xù lông kh.ông đúng chỗ”. Sở dĩ hai câu hỏi kh.ông có gì là quá phức tạp, nữ ca sĩ có thể khéo léo xử lý một cách vui vẻ, tinh tế.

Hoàng T.hùy Linh ngạo mạn hay cú trượt chân về văn hóa ứng xử?

Hoàng T.hùy Linh có hơn một lần trượt chân ngã

Trước thềm họp b.áo, cô Mị s.inh năm 1988 nói văn hoa rằng: “Đây là hành trình Linh đã đi rất kiên nhẫn, bền bỉ, khá là lâu, khá là xa để bi.ến tưởng tượng của mình thành sự thật. Ngày hô.m nay vô cùng tự hào, vô cùng vinh dự nhưng cũng đầy sự khiêm t.ốn, đầy sự cầu tiến, đầy sự học hỏi trong Vietnamese Concert lần này. Đối với Linh đây kh.ông phải buổi họp b.áo, chắc chắn như vậy, đây là lời mời chính thức vô cùng trân trọng và biết ơn của Linh gửi đến tất cả anh chị b.áo chí”.

Rồi đến khi “tiệc” bắt đầu thì “chủ nhà” Hoàng T.hùy Linh lại quên m.ất rằng mình cần khiêm t.ốn và cầu tiến, như đã hứa hẹn. Trước sự quan tâm của phóng viên về khả năng hát live, cô đã khiến “b.ão” nổi lên.

Đầu tiên cô đề nghị đổi “míc”: “Cái míc này giọng kh.ông hay”.

Khi một chiếc “míc” khác được mang đến cô hài lòng: “Đấy phải ấm áp thế này”.

Ngay lập tức Mị hỏi phóng viên: “Em thấy giọng chị có hay kh.ông nào?”. Phóng viên đáp: “Giọng chị l.úc nào cũng hay”. Thế là cô tiếp lời: “Đấy thế em phải tự nói cho người ta biết chứ sao chị có thể tự nói về bản thân mình được”.

“Người ta” ở đây là ai? Là những người, những khán g.iả nghi ngờ khả năng hát live của cô.

Phóng viên vẫn chưa thỏa mãn: “Giọng hay khi nói chuyện và giọng hát live kh.ông giống nhau?”.

Mị vặn lại: “Ý em là em đại diện cho những người khác đúng kh.ông? Bây giờ chị kể cho em một câu chuyện như thế này”.

Cô đứng lên và bắt đầu kể: “Chị có đôi chân và may mắn bố mẹ chị s.inh ra là chị biết đi, chị có thể đi được”. Cô bước vài bước và kể tiếp: “Nhưng trời hô.m đó mưa, chị bước ra khỏi nhà, l.úc đó có đám người rất đông, họ thấy chị trượt chân ngã. Họ bảo chị kh.ông biết đi”.

Đến đây, cô hỏi phóng viên đã đặt câu hỏi: “Thế còn ý kiến của em thì sao? Chị có biết đi hay kh.ông? Đó là câu trả lời cho câu chị có biết hát hay kh.ông?”.

Chẳng ai p.hản đối chuyện cô Mị khoe mình còn trẻ, xuân đến còn muốn đi chơi kh.ông biết hát. Nhưng đứa trẻ lên ba có khi còn được khen biết hát kia mà! Biết hát với hát live t.ốt là hai chuyện khác nhau.

Kh.ông phải những người được gọi là ca sĩ đều có khả năng hát live t.ốt. (Đâu phải mỗi Hoàng T.hùy Linh bị nghi ngờ, nhóm BlackPink vừa “quẩy” See t.ình của cô cũng bị xem thường ở khả năng này).

Kh.ông phải ai cũng l.àm được như Lệ Quyên, hát xuyên suốt live show của mình, vẫn giữ vững phong độ. Thế nên, có gì phải m.ất bình tĩnh hay kh.ông hài lòng với câu hỏi khả năng hát live.

Nếu Mị bóng gió rằng chỉ một lần trượt chân ngã là đám đông liền nghi ngờ khả năng biết đi của cô thì cô đã tự nhẹ tay với mình. Kh.ông phải một lần mà kh.ông ít lần, cô Mị đã gây tranh luận về khả năng hát live, tức là cô đã ”hơn một lần trượt chân ngã”.

Cô nhắc mình “đầy sự khiêm t.ốn, đầy sự cầu tiến, đầy sự học hỏi” trong live concert đầu tiên nhưng sự thể hiện ở họp b.áo lại ngược với điều cô nói. Trên chiếc áo buổi họp b.áo của cô có dòng chữ: “We are Vietnamese” nên nhiều khán g.iả nhắc cô bài học thuở cắp sách đến trường, 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, trong đó có: “Khiêm t.ốn, thật thà, dũng cảm”. Người Việt rất coi trọng sự khiêm t.ốn.

Nếu để ý cô Mị s.inh năm 1988 có thói quen đặt câu hỏi ngược một cách kém nhã nhặn trong buổi họp b.áo.

Một phóng viên khác bày tỏ, th.am vọng của khán g.iả bỏ t.iền mua vé cũng muốn biết Hoàng T.hùy Linh thế nào. Đề nghị cô chia sẻ xem Vietnamese Concert có gì mới kh.ông?

Trong phần đáp lời của Hoàng T.hùy Linh có đoạn: “Khán g.iả thấy gì từ em l.àm sao em biết được? Em thấy gì từ chị (tức phóng viên) thì chị cũng kh.ông biết được”.

Cô Mị trông vậy còn hay mắc chứng gi.ật mình.

Trước câu hỏi: “Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đảm nhận vai trò gì trong concert?”.

Vì chứng “gi.ật mình” cô lại đẩy câu trả lời sang hướng khác: “Chị cũng đàng hoàng mà em (….) Đời của chị đã đi qua và gặp rất nhiều người t.ốt lẫn kh.ông t.ốt. Thế bây giờ chị hỏi em một câu: Nếu ai đó nói về một người đã đối xử với em rất t.ốt em sẽ lựa chọn thế nào? Em sẽ nhìn vào hành động của họ dành cho mình hay em sẽ như nào…”.

Nói một hồi, cô còn nhắc phóng viên: “30 cũng là t.uổi mà nhiều điều sâu sắc trỗi dậy trong não mình”. Có ai hỏi cô vì sao cô mời Hồ Hoài Anh vướng ồn ào th.am gia live concert đâu, mà m.ất công g.iải trình?

Ơ kìa, cô Mị!

Kiếm củi ba năm thiêu rụi một giờ

Một buổi họp b.áo kh.ông nên bi.ến thành cuộc gặp gỡ của chị em trong nhà. Em hỏi chị, chị kh.ông hài lòng, chị dạy dỗ để em sâu sắc hơn, đó là họp gia đình.

Hãy xem Phạm Băng Băng khi bị hỏi đến vấn đề nh.ạy c.ảm cô ấy có “dạy” lại phóng viên kh.ông? Gần đây, khi đến dự g.iải Teddy Award, trong khuôn khổ Liên hoan ph.im Berlin, cô nhận được câu hỏi về bê bối trốn thuế năm 2018.

phía ban t.ổ ch.ức yêu cầu phóng viên đổi câu hỏi vì động c.hạm đời tư, cô vẫn cười nhẹ và thẳng thắn đáp: “Mọi người đều biết trong vài năm qua tôi đối diện với một s.ố sự việc từ chính sai lầm mình phạm phải. Nhưng tôi cho rằng cuộc đời ai cũng có l.úc lên cao rồi rớt xuống vực sâu. Khi r.ơi xuống, bạn cần nỗ lực, kiên trì để trèo lên”.

Nếu Hoàng T.hùy Linh, Mị của thế kỷ 21, bị nghi ngờ khả năng hát live thì Phạm Băng Băng từng bị nghi ngờ khả năng diễn xuất. Người ta ám chỉ cô là “bình hoa di đông”, cô cười đáp: “Tôi vẫn là bình hoa, nhưng là bình hoa được g.iải Ảnh hậu”. Chẳng thấy cô móc lại người ra câu hỏi xoáy.

Khi nghe lại phần trả lời phỏng vấn của Hoàng T.hùy Linh về khả năng hát live trong Vietnamese Concert, một s.ố khán g.iả đòi thực hiện “phong sát” với những ca sĩ chưa giữ mình trong lời ăn, tiếng nói.

Ở Việt Nam kh.ông có (hay chưa có?) “phong sát” nên yên tâm cô Mị 1988 vẫn an toàn. Tuy nhiên khi một bộ phận khán g.iả đã muốn áp dụng đòn trừng phạt của làng g.iải trí Hoa ngữ, chứng tỏ họ đang rất phẫn nộ. Là người Việt Nam kh.ông ai kh.ông biết câu: “Kiếm củi ba năm thiêu rụi một giờ”.

Từ yêu đến chán, đôi khi khoảng cách mong manh cỡ… một câu trả lời phỏng vấn mà thôi!

Theo VTC NEWS, tienphong

– https://tienphong.vn/ho.ang-thuy-linh-ngao-man-hay-cu-truot-chan-ve-van-hoa-ung-xu-post1567804.tpo

– https://vtc.vn/truoc-on-ao-hien-tai-hoang-thuy-linh-noi-duc-phuc-trung-ma-doi-khon-hon-vit-ar818996.html