Hoàng Anh Gia Lai ‘bối rối’ khi chưa thể liên hệ được với mẹ r.uột t.iền đạo vừa t.ử n.ạn th.ương t.âm

Hoàng Anh Gia Lai ‘bối rối’ khi chưa thể liên hệ được với mẹ r.uột t.iền đạo vừa t.ử n.ạn th.ương t.âm

Bàn thờ tạm tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai để mọi người viếng t.iền đạo Paollo – Ảnh: Hội CĐV HAGL

T.ai n.ạn kinh hoàng tại Pleiku hô.m 12-8 đã c.ướp đi s.inh mạng của 3 thành viên CLB Hoàng Anh Gia Lai là HLV Dương Minh Ninh, bác sĩ Đào Trọng Trí và t.iền đạo Paollo Madeira Olivera.

Trong thời gian chờ hoàn tất các thủ tục, linh cữu của Paollo được quàn tại nhà tang lễ Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, trong quá trình l.àm thủ tục đưa th.i th.ể Paollo về nước đã phát s.inh nhiều vấn đề phức tạp.

Cụ thể, dù s.ống chung với nhau như vợ chồng, nhưng Paollo và bạn g.ái chưa l.àm thủ tục đăng ký kết h.ôn. Điều này khiến việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý tại Việt Nam để bạn g.ái Paollo đưa th.i th.ể anh về nước kh.ông thể diễn ra. Theo quy định, nếu người m.ất chưa có vợ hoặc chồng, thì cha mẹ r.uột mới có quyền l.àm thủ tục ủy quyền.

Vậy nhưng ngay cả người mẹ dự định sang Việt Nam (đã bay đến Dubai chờ visa) mà CLB Hoàng Anh Gia Lai liên hệ cũng là mẹ của bạn g.ái Paollo, chứ kh.ông phải mẹ r.uột của t.iền đạo này. Sáng 14-8, bà đã quyết định bay về Bồ Đào Nha do thủ tục xin visa vào Việt Nam chưa hoàn tất.

Paollo khi còn thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai ở V-League 2023 – Ảnh: N.K

Mẹ r.uột của Paollo hiện đang ở Brazil, nhưng CLB Hoàng Anh Gia Lai chưa thể liên hệ được để có thể b.áo tin, xin giấy ủy quyền để l.àm thủ tục đưa th.i th.ể của anh về quê hương. Do chưa thể kết nối với mẹ r.uột của Paollo nên CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng chưa biết gia đình anh quyết định đưa con về nước theo hình thức nào, về Brazil hay Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, gia đình bạn g.ái muốn đưa Paollo về an táng tại Bồ Đào Nha – nơi anh từ Brazil sang đây chơi bóng và được cấp giấy thường trú.

Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai – ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với T.uổi Trẻ Online chiều 14-8: “Chúng tôi rất muốn hoàn tất các thủ tục nhanh nhất có thể để đưa Paollo về quê hương. Nhưng cho đến giờ chúng tôi chỉ mới l.àm việc được với bạn g.ái của Paollo và mẹ của bạn g.ái. Mẹ r.uột của Paollo thì đang cố gắng liên hệ.

T.ối mai (15-8), bạn g.ái của Paollo sẽ về Bồ Đào Nha. Chúng tôi đang l.àm việc với luật sư được bạn g.ái và mẹ bạn g.ái ủy quyền để có hướng xử lý nhanh nhất. CLB Hoàng Anh Gia Lai đang tìm hiểu thêm từ luật sư và Đại sứ quán Bồ Đào Nha để có hướng xử lý rõ hơn”.

Trước đó, t.ối 13-8, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã đến viếng 3 thành viên bị không qua khỏi trong vụ t.ai n.ạn, trong đó có Paollo.

B.ầu Đức đã chỉ đạo mọi chi phí liên quan đến việc mai táng cũng như đưa th.i th.ể Paollo về nước đều do Hoàng Anh Gia Lai chi trả.

Nguồn : https://tuoitre.vn/hoang-anh-gia-lai-boi-roi-khi-chua-the-lien-he-duoc-voi-me-ruot-tien-dao-paollo-20230814143407329.htm