Duy Alex: Chi t.iền tỷ học cơ trưởng

Duy Alex lận đận cả t.ình duyên lẫn sự n.ghiệp vì (+)MT: Chi t.iền tỷ học cơ trưởng giờ m.ất việc, h.ủy h.ôn phút chót với cô giáo Hà My, 5 năm rồi giờ mới biết rõ lý do

Hiện tại, ồn ào của cựu diễn viên “nhí” Hà Duy liên quan đến c.áo b.uộc sử dụng ch.ất c.ấm đang được công chúng quan tâm.

Mới đây, theo th.ông tin từ hãng hàng kh.ông, cơ trưởng Phạm Hà Duy – người được nhiều khán g.iả biết đến là diễn viên “nhí” đình đám một thời – sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động bắt buộc sau khi xác nhận dương tính với m.a t.úy tổng hợp. Th.ông tin vừa công bố đã khiến dư luận xôn xao.

Cựu diễn viên Hà Duy bị hãng hàng kh.ông sa thải vì sử dụng ch.ất c.ấm.

Nói đến cựu diễn viên Hà Duy, anh nổi tiếng là “con nhà nòi” khi là con trai của NSƯT Hương Dung. Hà Duy “b.én duyên” với truyền hình Việt từ khá sớm, góp mặt trong nhiều bộ phim ăn khách như: Đội đặc nhiệm nhà C21, Mùa hè sôi động, L.àm mẹ, Xin hãy tin em… Sở hữu năng khiếu diễn xuất cũng như có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng, thế nhưng nam diễn viên kh.ông nối n.ghiệp gia đình mà chọn “rẽ hướng” sang lĩnh vực hàng kh.ông để theo đuổi ước mơ.

Trước khi đến với vị trí cơ trưởng, Hà Duy là diễn viên trẻ được đ.ánh giá t.ốt về mặt diễn xuất.

Thời điểm còn th.am gia đóng phim, Hà Duy được khen có lối diễn tự nhiên, là gương mặt sáng giá của nền điện ảnh Việt. Tuy nhiên, nam diễn viên đã lựa chọn chinh phục b.ầu trời. Anh từng t.iết l.ộ mình được truyền cảm hứng từ chị gái r.uột, cũng là người l.àm trong lĩnh vực hàng kh.ông.

Hà Duy đã học dự khóa tại một trung tâm huấn luyện bay tại Việt Nam, sau đó tiếp tục sang Pháp học. Dù kh.ông t.iết l.ộ chi phí để trở thành cơ trưởng, nhưng theo th.ông tin từ diễn viên Diệu Thúy – người cũng từng chuyển hướng l.àm phi công t.iết l.ộ, cô đã chi 6 tỷ đồng để theo đuổi đam mê.

Diễn viên Hà Duy được biết đến là con trai của NSƯT Hương Dung.

Khi được hỏi về việc tiếp tục l.àm nghệ thuật, diễn viên Đội đặc nhiệm nhà C21 cho biết: “Cái gì đến vẫn phải đến. Sau khoảng thời gian đen t.ối, tôi quyết định đứng dậy, tự lật sang trang mới của đời mình và đến giờ này có lẽ tôi đã thành công. Cuộc sống mà, vẫn có nhiều ngã rẽ mình phải đối mặt”.

Dù kh.ông còn hoạt động nghệ thuật song Hà Duy vẫn nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Trước đó, cựu diễn viên từng được nhiều chương trình truyền hình mời th.am dự với tư cách khách mời đặc biệt.

Nam diễn viên góp mặt trên nhiều chương trình truyền hình.

Chia sẻ thêm về công việc phi công của mình, Hà Duy nói: “Thời gian l.àm việc của tôi kh.ông cố định, mỗi tháng tôi sẽ nhận được lịch bay của tháng sau và nhìn vào đó để biết thời gian l.àm việc của mình. Nghề thú vị là giờ giấc linh hoạt, đôi khi cũng mệt vì giờ người khác đi nghỉ thì mình đi l.àm, giờ người ta đi l.àm thì mình đi ngủ.

Nghề n.ghiệp này đỏi hỏi độ chính xác cao và rất dễ bị căng thẳng. Nhiều người hay nghĩ phi công phải đi nhiều nhưng thực ra tôi là ‘tỷ phú thời gian’. Luật hàng kh.ông quy định là trong vòng 28 ngày kh.ông được bay quá 100 giờ, so với những công việc khác thì thời gian l.àm việc kh.ông nhiều”.

Đến năm 2017, tên t.uổi Hà Duy được công chúng biết đến nhiều hơn khi công khai hẹn hò với g.iảng viên Âu Hà My. Có chuyện t.ình đẹp, Hà Duy và Âu Hà My dự định tổ chức lễ dạm ngõ vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, cả hai gây bất ngờ khi th.ông b.áo h.ủy h.ôn ước. Dù kh.ông t.iết l.ộ lý do nhưng “cô giáo h.ot girl” cho biết gia đình bạn trai cũ vẫn rất t.ốt với mình. Bẵng đi một thời gian đến đầu năm 2023, công chúng nhìn thấy diễn viên Hà Duy khoe ảnh hạnh phúc với bạn gái mới trên cá nhân.

Hà Duy và Âu Hà My từng là cặp đôi đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hà Duy và Âu Hà My từng là cặp đôi đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Lên kế hoạch về chung nhà nhưng cả 2 bất ngờ th.ông b.áo h.ủy h.ôn ước.

Phi công P.H.D. dương tính với m.a t.úy, đối mặt với án kỷ luật sa thải

Ngày 12/7, Vietnam Airlines đã b.áo cáo Cục Hàng kh.ông Việt Nam về kết quả phối hợp với Trung tâm y tế hàng kh.ông l.àm rõ trường hợp phi công P.H.D. có mẫu xét nghiệm dương tính với ch.ất c.ấm.

Cơ trưởng P.H.D. nhận nhiều chú ý từ cộng đồng mạng

Theo văn bản của Trung tâm y tế hàng kh.ông, việc xét nghiệm thấy ch.ất c.ấm trong m.áu và n.ước t.iểu của phi công P.H.D. kh.ông liên quan đến việc sử dụng 2 loại thuốc g.iảm đau mà phi công này đã khai b.áo.

Trước đó, theo kết quả xét nghiệm phòng ngừa của hãng, mẫu xét nghiệm của phi công P.H.D. tìm thấy ch.ất c.ấm. Trong quá trình điều tra sau đó, phi công P.H.D. cung cấp 2 loại thuốc g.iảm đau đang sử dụng, kh.ông có đơn của bác sĩ.

Trên cơ sở kết q.uả b.áo cáo Cục hàng kh.ông Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ triển khai các thủ tục kiểm điểm và xử lý phi công P.H.D. theo qnước tiểuuy định. Phi công này sẽ đối mặt với mức kỷ luật cao nhất là sa thải.

Vietnam Airlines khẳng định công tác an toàn khai thác, an toàn sức khỏe hành khách và nhân viên của hãng luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Vì thế, hãng luôn chủ động thanh kiểm tra, rà soát để phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm nội quy, quy định trong lĩnh vực này. Trong đó, kiểm tra sức khỏe của phi công là n.ghiệp vụ được hãng thực hiện thường xuyên, cả định kỳ và đột xuất. Mọi sai phạm đều bị xử lý nghiêm, kh.ông bao che.

Như B.áo Người Lao Động đã đưa tin, hồi tháng 5/2023, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một văn bản của trạm y tế đoàn bay 919 của Vietnam Airlines ngày 27/4, b.áo cáo về việc kiểm tra ch.ất g.ây ngh.iện của phi công P.H.D..

Theo nội dung văn bản, ngày 25/4, trạm y tế thực hiện kiểm tra sức khỏe phi công P.H.D., đội bay A321 trước chuyến bay nhưng phi công D. từ chối kiểm tra ch.ất g.ây ngh.iện.

Cùng ngày, trạm y tế đã phối hợp với đội bay A321 đưa phi công D. đến văn phòng Medlatec 141 Ngô Gia Tự (quận Long Biên, Hà Nội) để lấy xét nghiệm ch.ất g.ây ngh.iện chuyên sâu cho phi công này. Tại đây, trạm y tế cũng thực hiện test nhanh ch.ất g.ây ngh.iện qua n.ước t.iểu, kết quả mẫu n.ước t.iểu của phi công này dương tính với chất ketamine.

Ngày 26/4, Bệnh viện Medlatec trả kết quả xét nghiệm l.àm theo phương pháp sắc ký – quang phổ khối của phi công D. 1 cho thấy có tìm thấy ketamine.

Trao đổi với B.áo Người Lao Động, một lãnh đạo Cục Hàng kh.ông Việt Nam cho biết theo b.áo cáo của hãng hàng kh.ông, sau biên bản b.áo cáo ban đầu của trung tâm y tế đoàn bay về việc phi công được xác định dương tính với ketamine, hãng hàng kh.ông đã cho tạm dừng bay với phi công này để tiếp tục các bước xác minh tiếp theo tại cơ sở có phân tích y tế chuyên sâu.

Theo quy định hiện hành, trường hợp kết quả phân tích chuyên sâu từ cơ quan chức năng cho thấy phi công này có sử dụng ch.ất c.ấm, phi công sẽ bị thu hồi giấy phép lái máy bay vĩnh viễn.

Theo Người đưa tin, Người lao động

– https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dien-vien-ha-duy-tu-bo-nghiep-dien-chi-tien-ty-lam-co-truong-gio-sap-bi-sa-t.hai-vi-duong-tinh-ma-tuy-a595838.html

– https://nld.com.vn/thoi-su/se-cho-thoi-viec-phi-cong-duong-tinh-voi-ma-tuy-20230712172414257.htm