Đi rút t.iền kh.ông may bị nuốt thẻ ATM: Ấn ngay nút này lấy lại dễ dàng, kh.ông cần t.ốn thời gian chờ đợi

Nếu bạn đi rút t.iền kh.ông may bị nuốt thẻ thì đừng bỏ qua bước này để lấy lại thẻ thật nhanh nhé, ai cũng nên để dùng khi cần thiết.

Trong thời đại ngày nay việc sử dụng thẻ ngân hàng trở thành phổ bi.ến. Ai cũng có 1-2 cái thẻ ngân hàng để tiện cho việc giao dịch. Tuy nhiên, khi bạn rút t.iền kh.ông may bị nuốt m.ất thẻ thì đừng luống cuống hãy l.àm ngay bước này giúp bạn có thể lấy lại thẻ ATM dễ dàng, nhanh chóng kh.ông cần m.ất nhiều thời gian chờ đợi.

Lý do khi rút t.iền hay bị nuốt thẻ:

– Thẻ ATM của bạn bị r.ơi vào danh sách đen và đang bị khóa tạm thời dẫn đến việc kh.ông thực hiện giao dịch được và bị nuốt thẻ.

– Do một s.ố lỗi kĩ thuật về máy móc hay đường truyền kh.ông ổn định. Cũng có một s.ố trường hợp do kh.ông biết ATM hỏng mà vẫn thực hiện rút t.iền dẫn đến thẻ bị nuốt.

– Nhập sai mã pin quá 3 lần thi đang thực hiện giao dịch cây ATM sẽ tự động nuốt thẻ của bạn vào trong.

– Bạn quên đi việc phải rút thẻ sau khi giao dịch từ 15-30 giây đó cũng là nguyên nhân khiến cho thẻ của bạn bị nuốt.

– Thẻ ATM đã đến thời hạn phải l.àm lại.

Cách g.iải quyết khi thẻ ATM bị nuốt:

Rút t.iền tại máy ATM là một giao dịch khá phổ bi.ến. Nếu chẳng may trong quá trình giao dịch mà thẻ ATM của bạn bị nuốt thì bạn hãy bình tĩnh và thực hiện theo 3 bước sau đây.

Kiểm tra lại xem thẻ có nhả ra kh.ông

Khi bị máy ATM nuốt thẻ, trước tiên bạn hãy kiểm tra bằng cách nhấn thêm 1 s.ố nút khác xem máy có nhả thẻ ra kh.ông. Trường hợp máy kh.ông nhả thẻ thì hãy chờ thêm một l.úc hoặc bạn chờ thêm một chút cho người đến sau thực hiện giao dịch.

Nếu l.úc này máy vẫn kh.ông trả thẻ thì chắc chắn rằng thẻ ATM của bạn đã bị nuốt.

Cách xử lí khi bị nuốt thẻ cùng ngân hàng.

Bước 1: Liên hệ với ngân hàng.

+ Khi rút t.iền tại cây ATM cạnh ngân hàng thì bạn có thể th.ông b.áo ngay cho chú bảo vệ hoặc vào phòng giao dịch của ngân hàng để có thể th.ông b.áo về sự cố nuốt thẻ của mình để ngân hàng biết được t.ình trạng và xử lí nhanh chóng kịp thời.

+ Khi rút t.iền tại cây ATM xa ngân hàng cần liên hệ ngay cho H.otline bên trong buồng rút t.iền ATM. Khi liên hệ bạn nên yêu cầu khóa thẻ để tránh xảy ra những trường hợp kh.ông mong muốn.

– H.otline của một s.ố ngân hàng phổ bi.ến hiện nay:

+ H.otline ngân hàng TMCP N.goại thương Việt Nam(Vietcombank): 1900 5454 13.

+ H.otline ngân hàng Nông n.ghiệp và Phát triển nông th.ôn Việt Nam(Agribank): 1900 5588 18.

+ H.otline ngân hàng Công thương Việt Nam(VietinBank): 1900 558 868.

+ H.otline ngân hàng Đầu tư và phát triển(BIDV): 1900 9247.

+Tổng đài Đông Á: 1900 54 54 64

+ H.otline ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam(Techcombank): 1800 588 822.

+ H.otline ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88.

+ H.otline ngân hàng Quân đội(MBBank): 1900 5454 26

+ Tổng đài ACB: 1900 54 54 86

Bước 2 :

Sau khi trình bày sự cố thẻ ATM bị nuốt cho tổng đài và quản lý cây ATM công cộng đó, bạn cần phải trình bày đầy đủ th.ông tin cá nhân. Tiếp đến, ngân hàng sẽ tiếp nhận th.ông tin cá nhân bạn vừa cung cấp. Nếu khớp với th.ông tin mở thẻ, thì ngân hàng sẽ hẹn bạn một ngày để đến lấy lại thẻ. Th.ông thường việc nhận lại thẻ kh.ông quá phức tạp nên thường trong khoảng 5 đến 7 ngày bạn sẽ có th.ông b.áo nhận lại thẻ.

Bước 3:

Khi có th.ông b.áo đi nhận lại thẻ bạn cầm theo CMND hoặc các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng mà bạn đang sử dụng để l.àm thủ tục nhận lại thẻ.

Cách xử lí khi bị nuốt thẻ khác ngân hàng

Thực hiện theo các bước nêu trên sau đó th.ông b.áo cho ngân hàng mình đang sử dụng việc bị nuốt thẻ tại một cây ATM ngoài ngân hàng để tiến hành việc khóa thẻ ngay.

+ Sau đó, nhanh chóng tìm kiếm s.ố H.otline bên trong cây ATM đó, l.àm theo hướng dẫn thực hiện để lấy lại thẻ nhanh chóng.

+ Tìm kiếm và đến địa chỉ gần nhất của ngân hàng để th.ông b.áo trực tiếp. Sau đó ngân hàng sẽ hẹn thời gian nhận lại thẻ.

+ Đối với khi bị nuốt ở một tỉnh khác mà mình kh.ông có chi nhánh phòng giao dịch ở đó cần th.ông b.áo ngay về t.ình trạng của mình. Nếu ngân hàng xử lí kịp thời nhanh chóng bạn có thể lấy lại ngay trong ngày. Nếu ngân hàng kh.ông xử lí kịp thì sẽ m.ất 1-5 ngày để xử lí. Bên cạnh đó, bạn có thể yêu ngân hàng hỗ trợ gửi qua bưu điện đến địa chỉ mình đang công tác và du lịch.

2 cách rút t.iền kh.ông cần dùng thẻ

Rút t.iền bằng ví điện tử MoMo

Một trong những cách để rút t.iền kh.ông cần thẻ ATM đó là tới điểm giao dịch có liên kết với ví điện tử MoMo. Bạn chỉ cần mang theo điện thoại có kết nổi Internet và mở sẵn ứng dụng ví Momo là có thể rút được t.iền ra khỏi thẻ một cách đơn g.iản và dễ dàng. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ví điện tử MoMo và chọn biểu tượng “Tất cả dịch vụ”.

Bước 2: Chọn “Điểm Nạp/Rút”.

Bước 3: Ở mục “Rút t.iền”, chọn điểm rút t.iền phù hợp với vị trí của bạn.

Bước 4: Nhập s.ố t.iền trong khoảng từ 50.000 – 5.000.000 VNĐ và SĐT Điểm Nạp/Rút >>> Chọn “Rút t.iền”.

Bước 5: Cuối cùng, tới cửa hàng mà bạn vừa chọn đưa CMND/CCCD cho nhân viên cửa hàng để nhận t.iền m.ặt là xong.

Rút t.iền bằng mã QR

Để có thể giúp người dùng linh hoạt trong nhiều trường hợp như quên thẻ, m.ất thẻ ATM đã có rất nhiều ngân hàng phát triển tính năng rút t.iền bằng cách sử dụng mã QR. Hầu hết, cách rút t.iền ở các ngân hàng đều khá giống nhau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng và chọn tính năng “Rút t.iền QR tại ATM”. Trên màn hình máy ATM, chọn “Sc.an QR” hoặc “Giao dịch kh.ông dùng thẻ”.

Bước 2: Tiếp theo trên ATM, lựa chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc “English” (Tiếng Anh).Bước 3: Quét mã QR trên ATM bằng điện thoại th.ông minh.

Bước 4: Lựa chọn loại thẻ, s.ố thẻ, tài khoản rút, s.ố t.iền cần rút. Các th.ông tin này đều được thực hiện th.ông qua ứng dụng trên điện thoại th.ông minh.

Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ trên cây ATM và nhận t.iền.

Theo: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/di-rut-tien-khong-may-bi-nuot-the-atm-an-ngay-nut-nay-lay-lai-de-dang-khong-can-ton-thoi-gian-cho-doi-737719.html
Min Min