Cụ bà U70 tóc bạc trắng đầu vẫn tút tát đủ m.àu cực chất: T.uổi tác kh.ông ngăn được đam mê

Cụ bà U70 tóc bạc trắng đầu vẫn tút tát đủ m.àu cực chất: T.uổi tác kh.ông ngăn được đam mê

Thời gian lướt qua kéo theo rất nhiều dấu hiệu của sự lão hóa. Mái tóc bắt đầu điểm bạc, kh.ông còn vẻ đen bóng, óng ả như thuở hoa niên. Thế nhưng, chị em đừng để t.uổi tác trở thành rào cản vì luôn có những cách để tôn vinh vẻ đẹp của bạn bất chấp thời gian. Tương tự như quý cô U70 dưới đây, với gương mặt đã có nhiều nếp nhăn, phần chân tóc đã bạc phơ cũng kh.ông ngăn được sự sành điệu, “chất chơi” của cô qua những kiểu tóc đầy m.àu sắc, ấn tượng hơn cả nhiều chị em trẻ t.uổi.

Mỗi lần nhắc đến việc nhuộm tóc m.àu sặc sỡ, người ta thường nghĩ ngay đến những nam nữ thanh niên trẻ trung, cá tính, bởi vì việc nhuộm tóc để tạo nét riêng cuốn hút cho bản thân thường chỉ được giới trẻ áp dụng mà thôi. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội đang kh.ông ngừng chia sẻ loạt ảnh một cụ bà 68 t.uổi vẫn tự tin khoe sự sành điệu của mình với nhiều m.àu tóc vô cùng ấn tượng, “chất” hơn cả nhiều chị em trẻ t.uổi. Theo đó, thay vì lựa chọn m.àu tóc đen để nhuộm che đi mái tóc bạc trắng như những người cao t.uổi thường l.àm, cụ bà này lại chọn l.àm mới mái tóc của mình với nhiều m.àu nhuộm khác nhau, khi xanh khi hồng đầy m.àu sắc. Tuy nhiên bà kh.ông nhuộm nguyên đầu mà bi.ến hóa cùng với mái tóc bạc trắng, chỉ nhuộm phần đuôi tóc khiến mái tóc trở nên lạ lẫm: vừa m.àu sắc vừa trẻ trung và cũng rất cá tính.

Cận cảnh diện mạo của cụ bà 68 t.uổi với gương mặt đã có nhiều nếp nhăn, phần chân tóc đã bạc phơ thế nhưng phần ngọn tóc lại được nhuộm m.àu nổi bật nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Theo như tìm hiểu, quý cô sành điệu này đang ở t.uổi 68 nhưng vì cơ địa lão hoá sớm nên đã sớm bạc cả đầu. Đó cũng là lý do vì sao người phụ nữ U70 này luôn nhuộm tóc. Trong các b.ức ảnh bà đăng tải, m.àu tóc xanh dương nổi bật này dường như được khen ngợi nhiều nhất.

Cận cảnh mái tóc của cụ bà t.uổi 68 với phần chân đã bạc trắng, phần đuôi tóc vẫn giữ được sắc nâu. Thay vì chọn cách nhuộm chân cho đồng bộ m.àu tóc thì cụ bà này lại bi.ến hóa mái tóc của mình với nhiều m.àu nhuộm trẻ trung, khiến mái tóc bạc trở nên ý nghĩa hơn thay vì cảm thấy chán ghét nó.

Tuy nhiên thay vì nhuộm tóc và liên tục đổi m.àu nhuộm khiến da đầu cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng, cụ bà này chọn cách l.àm mới mái tóc bạc của mình với những thẻ tóc g.iả line m.àu. Theo như chính chủ có chia sẻ, ban đầu bà kh.ông quá thoải mái với thứ phụ kiện này nhưng dường như hiện tại, đây lại là thú vui yêu thích của bà. Chúng giúp bà trông sành điệu và trẻ trung hơn, lại có thể dễ dàng kết hợp với mái tóc nửa bạc nửa nâu của mình.

Những sợi highlight hồng baby nhí nhảnh hay xanh khói thời thượng tưởng chừng chỉ xuất hiện trên mái tóc của giới trẻ thì nay, cụ bà này đã thay đổi quan niệm l.àm đẹp truyền thống của phụ nữ t.uổi trung niên, lão niên có cái nhìn cởi mở với style l.àm đẹp thời thượng, hiện đại.

Kh.ông thể phủ nhận, việc kết hợp m.àu tóc bạc nửa đầu với phần highlight m.àu sắc nổi bật phía dưới đã giúp diện mạo của bà thêm phần sành điệu, cá tính. Nếu kh.ông nói chắc sẽ kh.ông ai nhận ra rằng bà dùng tóc g.iả.

Có thể thấy chưa cần phải “dao kéo”, cụ bà này cũng có thể khiến dân t.ình trầm trồ khen trẻ đẹp và bạn bè phải xin bí quyết vì tìm được cách l.àm đẹp vừa tiện vừa ấn tượng cho mái tóc đã nhuốm m.àu thời gian của mình.

Thỉnh thoảng, khi “chán” đội tóc g.iả, cụ bà U70 này lại chọn tạo nhiều kiểu tóc nhí nhảnh như t.hắt tóc hai bên, búi tóc cao để l.ộ gương mặt phúc hậu cùng làn da mịn màng.

Có thể thấy tóc bạc là một trong những dấu hiệu của lão hóa, t.uổi tác nên nhiều phụ nữ trung niên thường cảm thấy thiếu tự tin và có xu hướng chọn nhuộm những m.àu đậm, m.àu tối để che đi những vùng bạc nhằm giúp diện mạo trẻ trung hơn. Nhưng có một thực tế chị em quên rằng việc chọn m.àu đen hoặc nâu sẫm có thể l.àm tóc trở nên m.ất sức sống. Ngoài ra, việc che đi những vùng tóc bạc bằng những tone m.àu tối có thể l.àm xuống tone m.àu da thật của chúng ta, nó cũng l.àm g.iảm đi vẻ rạng rỡ trên gương mặt.

Tương tự như câu chuyện của cụ bà U70 trên đây, mái tóc bạc sớm kh.ông khiến bà trở nên tự ti hay phải gắng sức che giấu. Với bà, mái tóc ấy là minh chứng cho những năm tháng tươi đẹp mà chúng ta đã sống và phấn đấu, là dấu ấn trải nghiệm mà chúng ta đã có với thời gian. Chỉ cần chấp nhận và biết cách yêu thương chúng, bạn sẽ ngày càng tự tin và luôn xinh đẹp khi là chính mình. Quan trọng một điều nữa đó là, với chị em muốn tránh bị bạc tóc sớm, bạn nên có những phương pháp thích hợp giúp tóc chắc khoẻ ngay từ bây giờ:

– Kh.ông sử dụng các loại dầu gội quá mạnh: Các chất hóa học mạnh trong dầu gội và dầu xả được biết là có ảnh hưởng đến các nang tóc, khiến tóc rụng và bạc. Dầu gội có chứa một số hóa chất như hydrogen peroxide có thể góp phần l.àm tóc bạc sớm.

– Gội đầu bằng nước sạch: Nước ô nhiễm có thể l.àm yếu chân tóc và có thể gây hại cho tóc của chúng ta. Nước giúp điều chỉnh hệ tuần hoàn và bôi trơn các nang tóc. Nước là nguồn cung cấp khoáng chất chủ yếu, là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho tóc. Điều này sẽ kích thích sự phát triển của tóc.

– Ngừng hút thuốc: Những người hút thuốc có nguy cơ bắt đầu có tóc bạc trước 30 t.uổi cao hơn 2,5 lần so với những người kh.ông hút thuốc.

– Bổ sung thực phẩm lên men: Probiotics kh.ông chỉ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn rất tốt cho da đầu của bạn. Theo giới chuyên gia, thực phẩm lên men như kim chi hoặc dưa cải bắp cung cấp men vi s.inh để hỗ trợ sức khỏe đường r.uột. Và một đường r.uột khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, vì vi khuẩn đường r.uột thực sự tạo ra vitamin B và biotin. Sự thiếu hụt biotin dẫn đến những thay đổi về m.àu sắc và độ chắc khỏe của tóc, vì vậy, bổ sung đầy đủ trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn giữ m.àu lâu hơn.

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/toc-nail/cu-ba-u70-toc-bac-trang-dau-van-tut-tat-du-mau-cuc-chat-tuoi-tac-khong-ngan-duoc-dam-me?utm_source=facebook.com&utm_medium=social&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1oxRhYz0YKvtFGDpWo7VXsKCsLVnIsdXI-qFjxeEmb36MM683WZNVyVaY