Cô giáo mầm non “tốt số” kết hôn được chị chồng cho 10 cây vàng, ô tô, đổi công việc tốt: Đổi đời nhờ chị chồng

Biết em trai còn nhiều thiếu sót, chị gái không làm khó em dâu lại còn tặng 10 cây vàng, cho xe ô tô, bán rẻ lại căn nhà, sắp xếp công việc khác có thu nhập tốt hơn. Đúng là “chị chồng nhà người ta” đây mà!

Nhiều cô gái cứ nhắc đến chuyện kết hôn thì lại tỏ ra lo lắng về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hoặc với các chị em phía chồng. Đúng là trên thực tế, có nhiều câu chuyện không mấy vui vẻ, suôn sẻ đã xảy ra khi các nàng bắt đầu cuộc sống mới sau khi lấy chồng. Tuy nhiên, các nàng cũng không nên quá lo ngại bởi nếu mình cư xử tốt thì dần sẽ được thấu hiểu và đối đãi tương xứng mà thôi.

Mới đây, xem trên Vietnamnet, tôi có thấy một câu chuyện rất dễ thương liên quan đến chủ đề này nên muốn chia sẻ lại với mọi người. Hi vọng sẽ truyền chút năng lượng tích cực đến các chị em. Đó là câu chuyện về cặp chị chồng – em dâu trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu số 335.

Cụ thể, người chị chồng là MC Anh Thơ (ở TP. HCM). Chị lập nghiệp từ sớm, đưa em trai nhỏ hơn 7 tuổi đi theo và chăm sóc, dạy dỗ cho tới khi em mình kết hôn, yên bề gia thất. Vì là chị gái luôn theo sát em trai từ nhỏ đến lớn nên chị Anh Thơ biết em mình còn nhiều thiếu sót. Thế nên thấy em hẹn hò với ai, chị cũng không tỏ ra xét nét, khó khăn làm gì.

“Trước khi đưa Yến về nhà là cũng đưa nhiều cô về rồi. Nhưng chỉ có duy nhất với Yến là em nói em muốn lấy vợ. Lần đầu tiên thấy em muốn chịu trách nhiệm về một việc gì đó nên đám cưới diễn ra rất nhanh chóng”, chị chia sẻ. Tuy là chị chồng nhưng nhìn vào chẳng khác nào chị là “mẹ chồng”.

hình ảnh

(Ảnh: Vietnamnet)

Về phần “nàng dâu” Ngọc Yến, chị quen biết và tiến tới hôn nhân với chồng hiện tại chỉ trong vòng 3 tháng. Vốn là cô giáo mầm non hiền lành nên khi được bạn trai đưa về gặp chị chồng tương lai làm MC nổi tiếng, chị vô cùng áp lực. Tuy nhiên, nhờ sự thân thiện, vui vẻ của MC Anh Thơ mà chị Yến đã mau chóng cảm thấy dễ gần, thoải mái.

Không chỉ tỏ ra dễ gần, chị Anh Thơ còn trăn trở về công việc của em dâu tương lai. Theo đó, chị đã từng bước sắp xếp cho Ngọc Yến công việc có mức thu nhập khá hơn. Thời gian đầu, chị Ngọc Yến vẫn tiếp tục làm cô giáo mầm non nhưng buổi tối làm thêm công việc kinh doanh mỹ phẩm cho chị chồng. Đợt dịch, chị mới nghỉ hẳn để tập trung kinh doanh với chị chồng. Làm việc chung với nhau, chị Ngọc Yến được chị chồng chỉ dạy nhiều nên tiến bộ hơn trong trò chuyện, giao tiếp.

Ngoài giúp em dâu có công việc đem lại thu nhập tốt hơn, trong đám cưới, chị Anh Thơ còn hào phóng tặng cho vợ chồng em mình 10 cây vàng. Sau đó còn cho xe ô tô, bán rẻ cho căn nhà thuộc quyền sở hữu của chị. Nói chung, tôi cảm thấy người chị chồng này rất tốt bụng, thảo thơm, luôn muốn dành cho các em mình những điều đẹp đẽ. Chính chị Ngọc Yến cũng hài hước thừa nhận: “Nhiều khi chồng em nói đùa là \\\\\\\’em thấy chưa, lấy anh là em đổi đời luôn đó. Em thấy chồng nói đúng nên em cũng không cãi”.

Tôi thấy rất thích mối quan hệ chị chồng em dâu tích cực như thế này. Thay vì khó dễ, xét nét với nhau thì sao không giúp đỡ, yêu thương nhau để cùng sống vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên, để mọi thứ suôn sẻ thì chúng ta cũng nên rạch rõ, làm ra làm, chơi ra chơi, không ỷ lại mối quan hệ mà dung túng cho nhau. Bằng chứng là tuy hỗ trợ em dâu hết mình nhưng chị Anh Thơ cũng rất nghiêm khắc trong công việc. Ban đầu, điều này đã khiến chị Ngọc Yến bị sốc nhưng sau đó quen dần và nhờ vậy đã làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm hơn.

Người ta nói “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” nhưng trong trường hợp này lại để trong tôi nhiều cảm xúc. Suy cho cùng, chúng ta không nên quá suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong bất cứ vấn đề nào. Chỉ cần bản thân mình suy nghĩ tích cực, hành động đúng đắn và biết thấu hiểu, cảm thông cho người khác… thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.