Cháy chung cư mini ở Hà Nội: B.é trai cấp cứu một mình đã gặp bố

Cháu b.é “cô đơn” tại bệnh viện trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội sáng 13/9 đã có bố đến để chăm sóc. Hiện sức khỏe của b.é đã ổn định.

Liên quan đến vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng ở chung cư mini trong con phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, PV B.áo Tri thức và Cuộc s.ống đã liên tục cập nhật th.ông tin sức khỏe của các nạn nhân, trong đó có trường hợp của cháu b.é 6 t.uổi được đưa vào bệnh viện cứu chữa khi kh.ông có gia đình bên cạnh.

Cháu b.é 6 t.uổi được đưa vào bệnh viện cứu chữa đã có bố bên cạnh.

Theo đó, sáng 13/9, hình ảnh một b.é trai đang nằm cấp cứu tại BV Bạch Mai, Hà Nội với nội dung chia sẻ: “B.é là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, song cả buổi sáng kh.ông có người thân nào bên cạnh” được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người thương x.ót, lo lắng và cầu mong cháu b.é tìm được người thân.

Tìm hiểu của PV, cháu b.é tên B (6 t.uổi, học s.inh trường tiểu học Khương Đình) là con trai anh L.T.K (38 t.uổi), trú tại tầng 6 của chung cư Khương Hạ.

Cháu b.é được điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, BV Bạch Mai, Hiện sức khỏe của b.é B đã ổn định, kh.ông còn hoảng loạn như thời điểm đưa vào cấp cứu. Hiện b.é B đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc.

Ngay trong sáng 13/9, bố của cháu b.é đã có m.ặt ở bệnh viện và trực tiếp  chăm sóc.

Anh K cho biết, gia đình mua căn chung cư này từ năm 2015. Khi xảy ra cháy, nhà chỉ có vợ và con trai, anh đang đi công tác tại Điện Biên.

Đến 5h sáng, anh K nhận được tin tức ở nhà xảy ra hỏa hoạn đã tức t.ốc bay về Hà Nội. Vợ anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đống Đa, hiện sức khỏe đã ổn định. Anh lập tức tới Bệnh viện Bạch Mai tìm con trai. Anh K cho hay: “Khi gặp con còn hoảng loạn, k.hóc, lo sợ. Con bị ảnh hưởng tâm lý nhiều, tuy nhiên sức khỏe con ổn định”.

Tại Trung tâm Nhi khoa, hiện tại có 7 trẻ là nạn nhân vụ cháy ở Hà Nội. Trong đó, hai anh em b.é G.H (9 t.uổi, trú tại tầng 7 của tòa chung cư) và em g.ái 6 t.uổi. Hai b.é sức khỏe ổn định.

Theo th.ông tin từ UBND quận Thanh Xuân, vụ cháy xảy ra khoảng 23h50 ngày 12/9 tại s.ố nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình. Khu nhà (chung cư mini) bị cháy có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân s.inh s.ống.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê s.ơ bộ cho thấy, các lực lượng đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-be-trai-cap-cuu-mot-minh-da-gap-bo-1899822.html