BTC Miss World chính thức xóa bỏ danh hiệu Hoa hậu trong bài đăng về Ý Nhi

BTC Miss World chính thức xóa bỏ danh hiệu Hoa hậu trong bài đăng về Ý Nhi

Những động thái liên tiếp của ban t.ổ ch.ức Miss World cho thấy Ý Nhi đang ở vị thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 diễn ra vào ngày 22/7 tại Bình Định vừa qua tưởng như sẽ mở ra trang mới cho những cô nàng đăng quang. Thế nhưng, năm 2023 là 1 năm “lạ lùng” với các người đẹp được vinh danh là Hoa hậu, Á hậu. Kể từ sau l.ùm x.ùm v.ạ m.iệng liên tục của đương kim Hoa hậu Ý Nhi và sau đó là Á hậu 1 Đào Thị Hiền, hiện tại, cả 2 cô nàng đều tạm ngưng mọi hoạt động quảng bá hình ảnh, hoạt động thiện nguyện và cả các sự kiện của công ty quản lý.

Bên cạnh đó, Ban t.ổ ch.ức Mis world Vietnam cũng xóa bỏ danh hiệu Hoa hậu trong bài đăng về Ý Nhi. Cụ thể, vào ngày 31/7, đại diện cuộc thi Miss World Vietnam 2023 đã đăng tâm thư xin lỗi đến khán g.iả về những phát ngôn “v.ạ m.iệng” của Tân Hoa hậu thời gian vừa qua. Trên fanpage chính thức viết rõ: “Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi gửi lời xin lỗi chân thành đến khán g.iả sau những phát ngôn vừa qua”. Tuy nhiên đến hiện tại, hai chữ “Hoa hậu” đã được xóa ở tất cả các đoạn văn, điều này khiến công chúng vô cùng khó hiểu.

Trước đó, bà Phạm Kim Dung – trưởng ban t.ổ ch.ức Miss World Việt Nam cùng với Ý Nhi livestream xin lỗi tới khán g.iả. Người đẹp thừa nhận bản thân thiếu suy nghĩ chín chắn, kh.ông có kinh nghiệm, kh.ông thể diễn tả các câu trả lời phỏng vấn chính x.ác, l.àm khán g.iả hiểu lầm.

Ý Nhi bật k.hóc nói: “Tôi xin lỗi vì l.àm cho khán g.iả buồn. Tôi kh.ông nghĩ là một hoa hậu lại có những lời nói kh.ông chính x.ác. Tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ phát ngôn phù hợp để mọi người có cái nhìn t.ốt hơn về mình”.

Kết quả buổi l.àm việc của Sở Văn hoá Thể thao Bình Định và BTC Miss World Vietnam về Ý Nhi ra sao

Vào sáng ngày 7/8, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định tiến hành l.àm việc với BTC Miss World Vietnam về trường hợp của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi. Theo nguồn tin trên b.áo Người Lao Động, Sở Văn hóa Thể thao Bình Định l.àm việc với Công ty CP Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, là đơn vị t.ổ ch.ức cuộc thi Miss World Vietnam 2023 – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 về những l.ùm x.ùm quanh người đẹp mới đăng quang nói riêng và cuộc thi này nói chung.

Công chúng mong chờ vào kết quả của buổi l.àm việc này, đặc biệt là th.ông tin liên quan đến vương miện của Ý Nhi khi nhiều người yêu cầu BTC tước danh hiệu của Hoa hậu này vì những phát ngôn được cho kh.ông xứng tầm.

Sở Văn hóa Thể thao Bình Định l.àm việc với BTC Miss World Vietnam về trường hợp của Ý Nhi (Ảnh FBNV)

Tuy nhiên theo th.ông tin mới nhất trên b.áo Lao Động, cuộc tiếp x.úc giữa Sở Văn hoá Thể thao Bình Định và công ty Sen Vàng nhằm g.iải quyết những ồn ào hiện vẫn chưa công bố kết quả chính thức, đôi bên giữ thái độ im lặng. Phía Sở Văn hoá Thể Thao Bình Định lẫn bộ phận truyền th.ông của BTC cuộc thi Miss World Vietnam kh.ông có p.hản hồi.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết dựa trên cơ sở b.áo cáo của Sở Văn hóa Thể thao sẽ chỉ đạo biện pháp xử lý, căn cứ quy định hiện hành. Phía tỉnh kh.ông đưa ra yêu cầu tước hay kh.ông tước vương miện Hoa hậu, mà phải có đ.ánh giá, kết luận rõ ràng, đối chiếu với quy định cụ thể về “thu hồi danh hiệu, g.iải thưởng, h.ủy kết quả cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi người đẹp, người mẫu” theo điều 18, Nghị định 144/2020/NĐ-CP.

Top 3 Miss World Vietnam 2023 (Ảnh FBNV)

Được biết 2023 là năm thứ 2 cuộc thi Miss World Vietnam được t.ổ ch.ức tại tỉnh Bình Định, trước đó là vào năm 2022. Tuy nhiên tỉnh Bình Định chỉ là nơi đăng cai t.ổ ch.ức vòng chung kết, chính quyền địa phương chỉ hỗ trợ về công tác an ninh, chứ kh.ông nằm trong ban t.ổ ch.ức cuộc thi. Đồng thời tỉnh hoàn toàn kh.ông có tác động nào l.àm ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi.

Sự cố xảy ra có sự s.ơ suất của phía đơn vị t.ổ ch.ức, do quản lý chưa đủ chặt chẽ, tư vấn hướng dẫn ứng xử, phát ngôn của Hoa hậu trước truyền th.ông chưa phù hợp. Tuy nhiên phía BTC đã thể hiện sự cầu thị cũng như giới hạn trách nhiệm của mình.

Thí s.inh đăng quang Miss World Vietnam 2023 là Huỳnh Trần Ý Nhi, một người đẹp đến từ Bình Định. Sau khi đăng quang, Ý Nhi vấp phải làn sóng c.hỉ tr.ích dữ dội từ dư luận vì những phát ngôn được cho kh.ông phù hợp với cương vị đang đảm nhận như “bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi”, “trong khi bạn bè đồng trang lứa còn uống trà sữa, đi ngủ thì tôi đã thành Hoa hậu” hay việc kể tên mình trước vua Quang Trung và nhà thơ Hàn Mặc Tử khi được hỏi về “3 người nổi tiếng ở Bình Định”.

Công chúng yêu cầu xem xét lại vương miện Miss World Vietnam 2023 của Ý Nhi (Ảnh FBNV)

Dư luận bày tỏ sự p.hản đối với danh hiệu của Ý Nhi, nhiều người yêu cầu BTC cuộc thi Miss World Vietnam xem xét lại vương miện tr.ao cho người đẹp này. Giữa những bê bối, Ý Nhi và BTC đã có động thái xin lỗi công chúng và mong có cơ hội để sửa sai.

Huỳnh Trần Ý Nhi s.inh năm 2002, hiện đang là s.inh viên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo VTC, Thời b.áo văn học nghệ thuật

– https://we25.vn/sao-viet/btc-miss-world-chinh-thuc-xoa-bo-danh-hieu-hoa-hau-trong-bai-dang-ve-y-nhi-top-3-chi-con-minh-kien-hoat-dong-325172

– https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ket-qua-buoi-lam-viec-cua-so-van-hoa-the-thao-binh-dinh-va-btc-miss-world-vietnam-ve-y-nhi-ra-sao-735856.html