Bà tr.ùm Hoa hậu x.ác nhận Ý Nhi đã về quê, kh.ông được đại diện Việt Nam đi thi Miss World

Bà tr.ùm Hoa hậu x.ác nhận Ý Nhi đã về quê, kh.ông được đại diện Việt Nam đi thi Miss World

Xuất thân từ nhân viên l.àm công việc về đất đai nhưng khởi n.ghiệp và thành công lại ở mảng sắc đẹp. Vậy, giữa đất đai và sắc đẹp có một mối liên kết gì khiến bà đã quyết định chuyển hướng?

– Từ lâu lắm, tôi rất thích ngắm mấy cô g.ái đẹp. Tôi hâm mộ hoa hậu Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy… Vì mình kh.ông đẹp, nên thấy người đẹp là mê mẩn, cuộc thi hoa hậu nào cũng coi rất kỹ, mặc dù l.úc đó, tôi kh.ông hề nghĩ rằng sau này mình sẽ l.àm về lĩnh vực sắc đẹp.

Giữa đất đai với sắc đẹp có liên quan gì kh.ông? Thật ra là kh.ông nhưng khi l.àm việc về bất động sản ở Công ty Phú Mỹ Hưng, tôi từng th.am gia t.ổ ch.ức sự kiện truyền th.ông.

Rồi khi lập công ty chuyên t.ổ ch.ức sự kiện truyền th.ông, thì công ty cũng l.àm nhiều lĩnh vực, kh.ông riêng gì lĩnh vực hoa hậu, sắc đẹp. Nhưng sự kiện tôi l.àm đầu tiên lại tuyển chọn người đẹp đại diện cho nhãn hàng, nó như một bước tập dượt vậy cho t.ổ ch.ức hoa hậu sau này.

Thực tế, hoạt động của Sen Vàng hiện nay, mảng hoa hậu chỉ ch.iếm khoảng 40% (trước đây là 20%). Còn lại là các hoạt động liên quan đến quảng cáo, truyền hình… Hoa hậu chỉ ch.iếm một phần. Dù t.ỷ trọng kh.ông lớn nhưng mảng hoa hậu là hoạt động bề nổi, cho nên ai cũng biết.

T.ổ ch.ức sự kiện hoa hậu, so với t.ổ ch.ức sự kiện các lĩnh vực khác, cái nào khó hơn và khó hơn chỗ nào?

– Hoa hậu khó hơn. Thứ nhất, mình phải tìm được tài trợ. Sau đó, phải l.àm nhà tài trợ thấy có hiệu quả. Để l.àm có hiệu quả thì phải đầu tư về m.ặt ý tưởng, để khách hàng biết được nhãn hàng qua cuộc thi rồi l.àm sao đáp ứng được quyền lợi giữa công ty và nhãn hàng…

Giữa nhãn hàng với mình, khi l.àm chương trình là cả một cam kết về KPI rất chặt chẽ. Ví dụ: Có bao nhiêu bài trên các b.áo, s.ố lượng view, lượng tương tác trên các nền tảng mạng xã hội… Kể cả việc xuất hiện trên truyền hình trực tiếp, các quyền lợi khác sau khi hoa hậu sẽ trở thành đại sứ của nhãn hàng…

Một gói tài trợ như vậy, chúng tôi đã bỏ ra từ 50 – 60% để mua lại quyền lợi quảng cáo cho nhà tài trợ. Còn lại, để l.àm chương trình và chương trình đó phải lan tỏa, phải có tương tác trực tiếp với người tiêu dùng. Như vậy mới đáp ứng được mong đợi của của nhãn hàng.

Hiện nay, dư luận cho rằng, xã hội đang “lạm phát hoa hậu”. Là người t.ổ ch.ức nhiều cuộc thi hoa hậu, bà nghĩ sao về nhận xét này?

– Là phụ nữ, ai chẳng mơ ước mình trở thành hoa hậu. Ngay cả trong gia đình mình hay là trong các công ty, người phụ nữ nào cũng muốn mình là người đẹp nhất. Tôi nghĩ đó là hoạt động văn thể mỹ bình thường.

Nếu mình nghĩ một cách nghiêm túc, ước mơ để vươn tới cái đẹp, để mình đẹp hơn sẽ giúp người phụ nữ hoàn thiện hơn. Điều đó là t.ốt chứ kh.ông phải xấu. Ngay trong công ty tôi, dù có rất nhiều hoa hậu, mỗi dịp cuối năm, đều t.ổ ch.ức một cuộc thi gọi là “Miss Sen Vàng”. Năm nào các bạn cũng th.am gia rất hào hứng.

Tôi nghĩ, kh.ông nên quá khắt khe với các cuộc thi hoa hậu. Quan trọng là nhà nước nên có chế tài, l.àm sao để t.ổ ch.ức cho t.ốt, bài bản và đa dạng. Những đơn vị có năng lực thì t.ổ ch.ức cuộc thi lớn. Những đơn vị kêu gọi được ít tài trợ thì t.ổ ch.ức cuộc thi nhỏ. Điều quan trọng là dù nhỏ, nhưng người ta l.àm chu đáo thì tôi nghĩ, vẫn cần được tôn trọng và khuyến khích.

Tất nhiên, tôi cũng p.hản đối những cuộc thi tiêu c.ực hay mang mục đích kh.ông ích lợi gì cho cộng đồng. Tuy nhiên, theo quan sát của tôi, hầu hết các đơn vị t.ổ ch.ức hoa hậu trong thời gian qua đều mong muốn l.àm t.ốt. Vì đối với các đơn vị sự kiện, đó còn là miếng cơm manh áo của họ nữa. Tôi cũng vậy, l.àm các sự kiện để s.ống.

Anh bán quần áo, bán phở… cũng như thế. Đó là công việc hàng ngày của mỗi người và ai cũng muốn mình l.àm thật t.ốt công việc của mình để được công chúng chấp nhận.

Là người t.ổ ch.ức nhiều cuộc thi hoa hậu, điều gì l.àm bà sợ hãi nhất?

– Tôi nói tiếp ý trên, nghề của anh bán phở, bán quần áo, có l.úc cũng gặp sai sót. Nhưng ít, bởi vì công thức chế bi.ến phở, s.ố đo quần áo nó có sẵn rồi. Còn nghề tuyển chọn hoa hậu, là một nghề rất dễ xảy ra sai sót.

Ví dụ như t.ổ ch.ức một sự kiện, mình bày mâm, bày đĩa lên hết rồi, đột ngột, trời mưa hay dây điện bị đ.ứt, thành ra kh.ông được chỉn chu. Hay với các cuộc thi hoa hậu, dù chúng tôi có kiểm tra lý lịch mọi thứ rất kỹ. Bỗng nhiên xảy ra cô nào đó có vấn đề này kia…

Rồi về m.ặt phát ngôn hoặc ứng xử, anh bán phở sẽ kh.ông có chuyện như vậy, nhưng hoa hậu, ca sĩ, diễn viên… là những người đối diện với công chúng, nên l.úc nào cũng bị dò xét, vì thế phải chỉn chu.

Nhưng nói thật, mình cũng là con người, rất khó để hoàn hảo 100%. Ngay cả như tôi, là người lớn, chinh chiến bao nhiêu năm, đôi khi còn thấy mình lỡ lời, vạ miệng…

Mình vạ miệng kh.ông ai biết, nên còn có cơ hội để thu lại. Còn các em, đôi khi nói chuyện trước truyền th.ông chưa kh.ôn khéo. Một câu nói lỡ lời thôi, nhưng mọi người sẽ quy chụp cho cả cuộc thi hoa hậu.

Tôi nghĩ đó là nỗi niềm kh.ông phải của riêng tôi, mà tất cả những đơn vị t.ổ ch.ức hoa hậu, mỗi ngày đều s.ống trong sợ hãi kiểu như vậy. Kh.ông biết l.úc nào tới lượt mình “lên thớt”, nên chúng tôi cũng cần được mọi người chia sẻ và thấu hiểu hơn.

Suy cho cùng, chúng tôi kh.ông phải là thần thánh hay là những người luôn luôn đúng. Chúng tôi là người bình thường thôi, dù có cẩn trọng cỡ nào đi nữa, chắc chắn sẽ có l.úc sai sót.

Và những l.úc đó, rất mong được mọi người thứ lỗi. Mong mọi người nghĩ tường tận rằng, cái sai sót đó là cố t.ình hay vô ý và người mắc lỗi có chấp nhận sửa sai hay kh.ông.

Nói tới hoa hậu, người ta nghĩ ngay tới người đẹp, sự giàu có sau khi đăng quang. Vậy là nhà t.ổ ch.ức, đào tạo các hoa hậu, những đơn vị t.ổ ch.ức như Sen Vàng chắc lãi khủ.ng?

– Cái ngành bề nổi này, rất dễ cho người ta nghĩ rằng, đó là một ngành rất giàu có. Nói sai hoàn toàn. Ngành g.iải trí này rất khó để mình giàu có, đủ ăn là may lắm rồi. Bởi mọi thứ đều có giá của nó.

Đơn cử như l.àm một chương trình, tôi phải mua thời lượng phát sóng trên đài, th.ông tin đăng tải trên b.áo chí… Mọi thứ đều được công khai hết, doanh s.ố bao nhiêu thì mình được hưởng c.hênh lệch bấy nhiêu thôi.

Hoặc tôi là người đi mời nghệ sĩ về biểu diễn cho một công ty nào đó chẳng hạn, giá của người nghệ sĩ đó, công ty kia cũng dễ dàng biết được, nên mình chỉ lấy phí quản lý, phí kết nối.

Sau khi t.ổ ch.ức các cuộc thi hoa hậu hay những chương trình khác, giá trị tài trợ đều bỏ vào l.àm sân khấu hoặc thứ này, thứ kia; thu đường này thì chi ra đường khác, cái mình lãi nhất là tích lũy được khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng A lần này tài trợ cho tôi cuộc thi hoa hậu, tôi l.àm l.àm t.ốt, lần sau họ lại l.àm tiếp chương trình khác. Rồi họ lại kêu bên tôi t.ổ ch.ức sự kiện, hay kêu hợp tác các chương trình khác, ngoài hoa hậu.

Khi tôi t.ổ ch.ức các cuộc thi hoa hậu, tôi quản lý các cô hoa hậu, tôi có cơ hội kết nối để họ l.àm đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng. Thế là tôi lại tiếp tục có quan hệ với nhãn hàng. Đó là thứ tôi lãi nhất chứ kh.ông phải tôi l.àm hoa hậu rồi kiếm được nhiều t.ỷ đồng.

Người ta đồn rằng trong các cuộc thi hoa hậu, có thể bỏ t.iền ra mua g.iải, cái này đúng hay sai?

– Tôi kh.ông biết nơi khác như thế nào, nhưng chưa có ai có thể mua được bất kỳ một g.iải thưởng nào, dù nhỏ nhất tại các cuộc thi do tôi t.ổ ch.ức. Bởi, t.ổ ch.ức cuộc thi hoa hậu là công việc của tôi và tôi phải tạo ra những sản phẩm t.ốt. Nếu tôi kh.ông tạo ra những sản phẩm t.ốt thì sẽ kh.ông có chỗ đứng trong lĩnh vực này.

Cho nên, kh.ông thể mua danh ba vạn bán danh ba đồng và nói “mua g.iải”, có nghĩa là mua tôi. Nhưng tôi đâu có bán, bằng bất kỳ giá nào cũng kh.ông bán, vì bán g.iải khác nào là bán mình?

Ở bất kì một cuộc thi nào, kh.ông riêng gì hoa hậu, kể cả trên thế giới, mọi người hay đặt câu hỏi về việc có mua bán g.iải hay kh.ông? Tôi cho rằng cách nghĩ vậy là chưa đúng. Tại sao khi nhìn nhận một vấn đề, người ta luôn nghĩ theo hướng tiêu c.ực, chứ ít khi nghĩ tới những thứ tích c.ực?

Tại các cuộc thi do tôi t.ổ ch.ức, một thí s.inh nào đó cho một bịch trái cây, kêu là bố mẹ gửi cho ban t.ổ ch.ức, tôi sẽ mở bịch trái cây đó ngay lập tức, trước m.ặt tất cả mọi người để cùng ăn. Tôi luôn thể hiện sự minh bạch, rõ ràng, kh.ông nhận bất kỳ một thứ gì và  ê-kíp của công ty cũng vậy.

Kh.ông ai được nhận bất kỳ một thứ gì của thí s.inh, dù là ly trà sữa hay một cái bánh. Bởi nếu nhận, sẽ tạo ra chuyện là ê-kíp chăm sóc thí s.inh này, kh.ông chăm sóc thí s.inh, bị rối rối đội hình liền. Vì thế, ai cũng phải được đối xử như nhau. Vậy mới tạo một môi trường lành mạnh cho tất cả thí s.inh.

Người ta thường nói, hoa hậu là của đại gia, chị nghĩ sao?

– Quan niệm đó bây giờ bị cổ lỗ sĩ lắm rồi. Bây giờ đại gia kh.ông phải ai cũng thích lấy vợ hoa hậu đâu, vì nó cũng phiền toái lắm. Lấy vợ hoa hậu xong tự dưng bị soi mói, rồi thậm chí ảnh hưởng tới công việc của họ nữa.

Tôi quản lý mấy hoa hậu, á hậu thì có đến 99,9% các bạn đều muốn có t.ình yêu đẹp. Họ muốn được đi chơi chỗ này, chỗ kia rồi “úp” hình với người yêu. Họ muốn được chăm sóc, đúng như độ t.uổi đang yêu của các bạn, một t.ình yêu bình thường.

Tôi khẳng định những bạn tôi quản lý, kh.ông ai có ý định lấy đại gia hết. Ai cũng muốn có một t.ình yêu đẹp. Còn sau này các bạn lớn lên rồi, nhu cầu t.iền bạc cao hơn thì l.úc đó họ đã lớn, vượt khỏi giới hạn t.uổi trẻ do tôi quản lý. L.úc đó thì thôi, mình kh.ông quan tâm nữa.

Trở lại cuộc thi “Hoa hậu thế giới Việt Nam”, bà có thể cho biết, sau khi bị công chúng chỉ trích, đòi tước vương miện vì vạ miệng, thậm chí còn bị lập nhóm anti-fan với hơn 620.000 thành viên, hiện tại hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi như thế nào, đang ở đâu?

– Ý Nhi vẫn đang ở Sài Gòn, nhưng cô ấy đã về Bình Định l.àm từ thiện và thăm gia đình. Ý Nhi về thăm ba, vì ba cô ấy đang buồn lắm. Nói gì thì nói, dù có chuyện gì xảy ra với mình, người lo nhất vẫn là gia đình. Ba Ý Nhi lại s.ống một mình, gà trống nuôi con, cho nên càng có cảm giác trách nhiệm của mình quá nặng trong cái sai của con cái.

Thật ra, Ý Nhi đó là một đứa rất ngoan, rất hiền và có tâm. Đó là lý do mà tôi chọn bạn ấy, chứ kh.ông phải vì tôi hời hợt để chọn một người kh.ông ra gì. Nhưng đúng là mình chọn mà mình lại chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nên mới xảy ra chuyện như vừa rồi.

Còn về m.ặt chiều sâu tâm hồn, tôi tin rồi người ta sẽ nhìn thấy ở Ý Nhi sớm thôi. Bởi những gì thuộc về sự thật, mình có vùi dập cỡ nào, hay là có lên bờ xuống ruộng kiểu gì thì sự thật vẫn phải nổi lên.

Sắp tới, sau cuộc thi hoa hậu này, Ý Nhi sẽ tiếp tục bước sang một nấc thang mới, nó sẽ mở ra những điều gì nữa, nếu trong trường hợp mọi thứ thuận buồm xuôi gió?

– Chúng tôi sẽ đào tạo thêm cho Ý Nhi, nếu cố ấy đủ năng lực, đủ điều kiện sẽ đi thi quốc tế. Nhưng kh.ông phải năm sau, có thể lùi lại thêm một năm nữa. Vì trình độ tiếng Anh của Nhi, dù đang t.ốt, nhưng phát âm vẫn chưa chuẩn lắm.

Mình đi tìm người giống như đãi cát tìm vàng vậy. Có những l.úc ổn, mình sẽ có mấy cục vàng. Nhưng có l.úc xui rủi, sẽ có một chút trắc trở. Nhưng tôi nghĩ đấy mới là cuộc s.ống, trong trường hợp đó mình phải có thời gian. Tôi cũng nghĩ rằng, để tạo nên một con người, chỉ 1% là bẩm s.inh thôi, 99% còn lại phải do tự nỗ lực.

Có nhiều người thành công từ khi là một đứa trẻ nhưng khi thành công đến sớm quá, lớn lên lại trở nên hư. Và nếu như một người có xấu đi nữa mà mình cố gắng, họ cố gắng, rồi cũng thành người t.ốt.

Còn với Ý Nhi, cô ấy là một cô g.ái rất nỗ lực, có nền tảng, có t.ình yêu thương và lòng trắc ẩn. Vậy nên, mọi người hãy kiên nhẫn với cô ấy một chút, cho cô ấy cơ hội.

Vừa rồi tôi đọc được status của một phóng viên ở Hà Nội trên Facebook. Bạn đó viết: “Khi tôi biết bơi, tự dưng tôi muốn hô lên cho cả thế giới biết là tôi đã biết bơi. Tôi quá tự hào khi mà tôi nổi được trên m.ặt nước. Hay có một ngày, con tôi thi đậu cái gì đó, tôi đã la cho cả thế giới biết rằng con tôi thi đậu”. Ý Nhi cũng như vậy.

Vậy nên cũng khó trách một cô g.ái 21 t.uổi, từ một vùng quê, sau một đêm trở thành hoa hậu, cô ấy tự hào về điều đó. Nhưng cái sai nằm ở chỗ, khi mình đã là người của công chúng rồi, mình phải biết kìm nén cái niềm tự hào đó xuống. Và cho mọi người thấy rằng, đó chỉ là một chút thoáng qua thôi. Điều quan trọng là công chúng phải nhìn được cả quá trình bạn ấy phấn đấu.

Tôi cũng nói với Ý Nhi rằng, đăng quang hoa hậu là việc t.ổ ch.ức này gắn vương miện lên đầu em. Còn lại, em có nên người hay kh.ông, phải do chính em. Cái ngày đăng quang hoa hậu chỉ là ngày bắt đầu thôi.

Ngày đó kh.ông phải là ngày thành công đâu, mà là ngày bắt đầu tập luyện, rèn luyện bản thân, nỗ lực để rồi sau đó 1 năm, 2 năm, 5 năm sau, trả lời cho người ta thấy rằng bạn đã l.àm được những gì.

Tôi cũng mong công chúng hãy nhìn hoa hậu như là một cô g.ái đẹp. Cô ấy có một s.ố điều đặc biệt và đang cố gắng, để có một chút giá trị cho xã hội chứ đừng kỳ vọng hoa hậu phải cao siêu, hoặc phải thế này thế kia.

Suy cho cùng hoa hậu chỉ là một người nổi tiếng, vậy thôi. Chứ đặt cho họ quá nhiều trọng trách, xảy ra một cái sai là soi mói, chì chiết. Như vậy thật bất công.

Vậy theo bà căn nguyên của những phát ngôn vừa qua của Ý Nhi là gì?

– Ý Nhi xuất thân từ huyện Hoài Ân, một vùng núi, cách TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 80 cây s.ố. Cô ấy quanh quẩn ở vùng quê, quanh quẩn với nhóm bạn của mình cho đến lớp 12, rồi tự nhiên, một ngày đi thi hoa hậu, bước ra đại dương mà kh.ông biết mình đã bước ra đại dương.

Giống như kiểu trong vô thức, sau một đêm trở thành người nổi tiếng, dẫn đến sự ngỡ ngàng mà chưa chuẩn bị, trang bị cho đúng. Lẽ ra chúng tôi nên chậm lại một chút, dành thời gian để đào tạo thêm cho cô ấy.

Ít nhất cũng đào tạo cho cô ấy nên và kh.ông nên nói những điều gì. Nên chậm rãi, khiêm t.ốn ra sao và kh.ông nên nói cái gì mình kh.ông biết. Đây là việc mà công ty phải rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Cuộc thi mà Ý Nhi vừa đăng quang được t.ổ ch.ức ở Bình Định, phải chăng mình chọn hoa hậu thiên vị theo địa phương?

– Kh.ông phải vậy đâu. Lâu nay, tôi t.ổ ch.ức hoa hậu ở khắp các nơi, có bao giờ tới địa phương nào, chọn người ở đó đâu. Bình Định họ còn kh.ông biết họ có một thí s.inh ở địa phương đi thi.

Tôi nói thêm chút, ở mỗi cuộc thi chúng tôi đều cho các thí s.inh tự bình chọn với nhau, tại cuộc thi vừa rồi cũng vậy, có đến hơn một nửa các bạn bình chọn Ý Nhi là hoa hậu. S.ố thăm còn lại là các bạn tự bình chọn cho mình.

Trong khi đó, Ý Nhi lại bình chọn cho một bạn khác. Bạn đó khá giỏi, nhưng bị thấp quá nên kh.ông đi sâu vào vòng trong được. Từ việc bình chọn này đã thấy tâm hồn của Ý Nhi rất t.ốt, luôn hướng tới cái giỏi.

Cộng đồng đang có làn sóng yêu cầu tước vương miệng của Ý Nhi, ý kiến của bà về việc này thế nào? Theo bà trường hợp kh.ông bị tước vương miện, Ý Nhi sẽ m.ất gì sau chuyện này?

– Căn cứ theo quy định của pháp luật, những phát ngôn của Ý Nhi kh.ông nằm trong các điều khoản phải tước vương miện. Nhưng tôi nghĩ cái m.ất của Ý Nhi chính là trách nhiệm cá nhân của cô ấy, đối với sự yêu – ghét của công chúng dành cho mình.

Một hoa hậu được yêu mến, có nghĩa là sẽ có cơ hội xuất hiện trên nhiều quảng cáo, có cơ hội kiếm được t.iền từ hoạt động thương mại. Nhưng hiện nay, Ý Nhi bị người ta ghét, nghĩa là kh.ông có cơ hội để l.àm những hoạt động thương mại. Người ta ghét rồi thì lấy đâu mà nhãn hàng thương được nữa và cũng kh.ông ai mời quảng cáo. Tôi nghĩ đó là hậu quả lớn nhất.

Ngoài ra, với trách nhiệm của ban t.ổ ch.ức, chúng tôi phải có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng và kiên trì hàng ngày, để một thời gian nữa cho công chúng thấy được sự nỗ lực của Ý Nhi.

Cộng đồng gay gắt như vậy có phải do từ trước tới nay, trong mắt người Việt, hoa hậu luôn được xem là một người phải rất hoàn hảo?

– Đó chính là áp lực, nhưng cũng là thuận lợi, vì người ta có coi trọng mình, có quý mình thì người ta mới kỳ vọng mình. Cho nên áp lực thì phải cố gắng nhiều hơn, phải biết gò mình lại. Đã dấn thân là phải chấp nhận mình sẽ m.ất một chút tự do.

Mình sẽ phải kỹ lưỡng trong ăn nói, thậm chí ăn uống cũng kh.ông được thoải mái. Như việc kh.ông được để mình tăng cân, tăng cân là p.hản bội lại t.ình yêu của người ta dành cho cái đẹp rồi.

Rồi cũng kh.ông được mặc đồ xấu, bởi vì hoa hậu là phải mặc đẹp, hay thay vì bình thường, mình có t.iền, mình đi chơi, thì bây giờ mình có t.iền, mình phải l.àm từ thiện. Đó là việc mà xã hội kỳ vọng và bạn phải đáp ứng được.

Nên tôi nghĩ đã dấn thân là phải chấp nhận. Và trong những trường hợp đó, kh.ông được kêu ca tại sao mọi người lại kỳ vọng tôi như vậy, mà chỉ mong người ta tha thứ, bỏ qua và đón nhận để mình có cơ hội sửa đổi.

Tôi nghĩ mấu chốt cuối cùng trong một cái sai của người nổi tiếng, kh.ông riêng gì hoa hậu, là mình phải tự hiểu rằng, mình có thứ những người bình thường kh.ông có. Ngược lại, mình sẽ m.ất những điều mà người bình thường kh.ông bị m.ất. Như vậy là công bằng.

Từ l.úc bắt đầu t.ổ ch.ức các cuộc thi hoa hậu tới giờ, có bao giờ bà gặp “sự cố” giống như với hoa hậu Ý Nhi kh.ông?

– Trong quá khứ cũng có một đôi lần. Chẳng hạn các bạn mặc đồ sai, lỗi về phát ngôn hoặc lỗi về chỗ ngồi… Nhưng những t.ình huống đó đều ở thời điểm trước đây, khi mạng xã hội chưa quá phát triển như bây giờ, vì thế mọi chuyện rồi cũng qua.

Nhưng ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, nếu gặp lỗi sẽ bị nhắc đi nhắc lại nhiều lần và có khi còn bị đẩy lên thành xu hướng (trend). Cho rằng là nó rất nặng, tự nhiên nó sẽ rất nặng.

Con người hiện nay ai cũng bận rộn hết nên rất dễ stress, dễ thương và cũng rất dễ ghét. Lần đầu bạn gặp tôi mà có người nói với bạn rằng cô Dung đó cổ được lắm, tự dưng trong lòng bạn đã có cảm t.ình sẵn khi đến gặp tôi rồi.

Nhưng nếu bạn chưa gặp mà đã đọc được ở đâu đó, hay có người nói lại rằng con nhỏ đó dễ ghét lắm, có khi bạn đã nghĩ về tôi với một tâm trạng rất dễ ghét ở trong đầu rồi.

Như vậy, bạn thấy kh.ông, dù tôi chưa l.àm gì cũng đã bị ghét, nó cũng giống như con người mình ngày nay, có định kiến sẵn do mình kh.ông có nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề. Vậy nên tâm lý đám đông sẽ l.àm cái lỗi trở nên nặng nề hơn.

T.ối qua 19/8, đêm thi National Costume của Miss Grand Vietnam – hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra trong sự mong chờ của khán g.iả. Tại đây, khán g.iả mãn nhãn trước 60 bộ thiết kế đậm đà bản sắc dân tộc nhằm tôn lên những giá trị văn hoá Việt Nam được các thí s.inh trình diễn vô cùng ấn tượng trên sân khấu.

Á hậu Đào Hiền. Ảnh: BTC

Á hậu Minh Kiên. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, dàn khách mời và các nàng Hoa hậu, Á hậu cũng xuất hiện l.ộng lẫy với những trang phục đẹp mắt, p.hản ánh đúng chủ đề đêm thi.

Đáng chú ý, trên thảm đỏ National Costume t.ối qua, 1 lần nữa khán g.iả kh.ông nhìn thấy sự có m.ặt của đương kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi. Thay vì hội ngộ đủ Top 3 Miss World Vietnam 2022, tại đêm thi này chỉ có 2 Á hậu th.am dự là 1 Đào Thị Hiền và Huỳnh Minh Kiên.

Việc Ý Nhi vắng m.ặt là điều kh.ông quá bất ngờ. Bởi thời gian qua, chân dài liên tục vướng phải những ồn ào vạ miệng dễ gây m.ất thiện cảm với công chúng. Song ở một chiều hướng khác, một bộ phận fan trung lập bắt đầu bày tỏ sự thương x.ót đối với chân dài gốc Bình Định này. Kh.ông ít người mong cô cũng được đi dự sự kiện, xuất hiện giống như 2 Á hậu vừa đăng quang cùng đợt với mình.

Nhiều CDM để lại bình luận thương cho Ý Nhi khi liên tục vắng m.ặt trong các sự kiện lớn của công ty chủ quản. Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài ra, khán g.iả cũng mong Ý Nhi sớm lấy lại tinh thần để sớm quay lại. Đồng thời, mong cô rút được những bài học trong quá khứ, thay đổi trong các ăn nói để được lòng khán g.iả hơn.

Hậu đăng quang, Ý Nhi liên tục vướng phải những ồn ào phát ngôn. Cô cũng từng lên tiếng xin lỗi 2 lần nhưng dường như anti-fan vẫn chưa hài lòng. Ảnh: FBNV

Đến thời điểm hiện tại, Hoa hậu Ý Nhi có lẽ là người đẹp duy nhất phải tạm ngưng các hoạt động quảng bá cũng như vắng m.ặt ở hầu hết các sự kiện của công ty quản lý ngay sau khi đăng quang. Trước đó, bài đăng xin lỗi khán g.iả của Ý Nhi trên trang Fanpage vào cuối tháng 7 là lần cuối cùng cô nàng tương tác trên mạng xã hội. Thậm chí, trang cá nhân của nàng hậu cũng đã được cô nàng khóa để tránh bình luận trái chiều từ cư dân mạng sau những phát ngôn gây tranh cãi.

Theo Dân Việt – Hội nhập

– https://danviet.vn/ba-trum-hoa-hau-pham-kim-dung-to-chuc-gan-vuong-mien-nen-nguoi-hay-khong-do-hoa-hau-y-nhi-20230821005627499.htm

– https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/y-nhi-bat-ngo-duoc-cdm-mong-duoc-tr.ao-co-hoi-khi-chung-kien-dieu-nay-a12525.html