150 người s.inh s.ống tại chung cư mini bị ch.áy ở Hà Nội, mới cứu hộ được hơn 70 người

Diễn bi.ến vụ cháy chung cư tại Hà Nội, đến sáng ngày 13/9, thống kê s.ơ bộ đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Sáng 13/9, Sở Th.ông tin truyền th.ông Hà Nội th.ông tin ban đầu vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Theo nhà chức trách, khoảng 23h50 ngày 12/9, tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại s.ố nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Ngôi nhà này có diện tích trên 200m2 với khoảng 150 người dân s.inh s.ống.

Nhận tin b.áo, các đơn vị chức năng đã có m.ặt tại hiện trường, thực hiện các phương án cứu hộ. Đến 5h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Ngôi nhà bị cháy có diện tích trên 200m2 với khoảng 150 người dân s.inh s.ống. Ảnh: Xuân Huy.

Nhà chức trách cho biết đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các lực lượng chức năng đang khẩn trương xử lí tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tr.ao đổi với Dân Việt sáng cùng ngày, ông Võ Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: “Ban đầu cơ quan chức năng x.ác định có thương vong nhưng chưa thể thống kê được con s.ố chính x.ác. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng cứu chữa cho người bị thương. Đồng thời, phong tỏa hiện trường để điều tra, l.àm rõ nguyên nhân cháy”.

 

Nguồn : Nguồn : https://baodautu.vn/vu-chay-tai-thanh-xuan-ha-noi-cuu-ho-thanh-cong-70-nguoi-d198468.html